Blogger Mỹ gợi ý 10 món ăn ngon ở Sài Gòn
04/07/2016
Mark Wiens là một blogger du lịch, sinh ra ở Arizona, Mỹ. Anh có nhiều bài viết, video giới thiệu món, địa chỉ ăn
ngon trên blog du lịch làm từ năm 2009. Kênh Youtube của anh có gần 400.000 người theo dõi. Hiện nay, anh
sống tại Bangkok, Thái Lan nhưng vẫn thường xuyên du lịch và khám phá ẩm thực khắp nơi cùng vợ.
Dưới đây là 10 món anh gợi ý:
>>> Chùm Tour Du Lịch Trong Nước
ngon trên blog du lịch làm từ năm 2009. Kênh Youtube của anh có gần 400.000 người theo dõi. Hiện nay, anh
sống tại Bangkok, Thái Lan nhưng vẫn thường xuyên du lịch và khám phá ẩm thực khắp nơi cùng vợ.
Dưới đây là 10 món anh gợi ý:
>>> Chùm Tour Du Lịch Trong Nước
Phở
Phở là món ăn kết hợp giữa bánh phở, nước dùng, với thịt bò hoặc gà được gia giảm vừa miệng, bên trên bát là
hành, ớt, giá đỗ... Phở Sài Gòn còn có thêm một đĩa rau sống để thực khách ăn kèm. Cùng với giấm tỏi, ớt, rau
thơm chính là thành phần mà Mark Wiens thích nhất khi ăn phở.
hành, ớt, giá đỗ... Phở Sài Gòn còn có thêm một đĩa rau sống để thực khách ăn kèm. Cùng với giấm tỏi, ớt, rau
thơm chính là thành phần mà Mark Wiens thích nhất khi ăn phở.
Bún riêu
Sau khi thử nhiều món ở Sài Gòn, Mark Wiens thừa nhận anh đã thay đổi cách nhìn về ẩm thực của mình và bún
riêu là món ăn mà anh rất yêu thích.
riêu là món ăn mà anh rất yêu thích.
Nước dùng nấu từ riêu cua và cà chua tạo mùi vị tự nhiên. Sợi bún mềm dai cũng góp phần cho món ăn thêm
ngon miệng. Bát bún riêu còn có thêm đậu phụ rán vàng, tiết heo, chả cua, đôi khi có cả thịt viên.
ngon miệng. Bát bún riêu còn có thêm đậu phụ rán vàng, tiết heo, chả cua, đôi khi có cả thịt viên.
Bún mắm
Đây là một món ăn đặc biệt của miền Nam, có mặt ở rất nhiều tiệm ở Sài Gòn. Bát bún mắm có màu sậm của
nước dùng với nước mắm. Sự kết hợp của các loại gia vị, nhất là mắm tạo cân bằng cho mùi vị món ăn.
Bún mắm Sài Gòn còn có cả vị ngọt vừa của đường và nước me. Đối với khẩu vị của Mark Wiens thì nó khá
ngọt nhưng thực khách vẫn nên thử bởi bún mắm là một trong những món phổ biến ở Việt Nam.
nước dùng với nước mắm. Sự kết hợp của các loại gia vị, nhất là mắm tạo cân bằng cho mùi vị món ăn.
Bún mắm Sài Gòn còn có cả vị ngọt vừa của đường và nước me. Đối với khẩu vị của Mark Wiens thì nó khá
ngọt nhưng thực khách vẫn nên thử bởi bún mắm là một trong những món phổ biến ở Việt Nam.
Bún bò Huế
Đây là món mà Mark Wiens nhắc khá nhiều trong blog ẩm thực của mình. Bún bò Huế không xuất phát từ Sài
Gòn, tuy nhiên vẫn là món ưa thích của Mark mỗi lần anh đến đây. Món ăn này nổi tiếng với vị cay nồng. Nước
dùng được lấy từ nước hầm xương bò với sả. Bát bún phải có vài lát thịt bò, chả lụa, giò heo, hành lá...
Gòn, tuy nhiên vẫn là món ưa thích của Mark mỗi lần anh đến đây. Món ăn này nổi tiếng với vị cay nồng. Nước
dùng được lấy từ nước hầm xương bò với sả. Bát bún phải có vài lát thịt bò, chả lụa, giò heo, hành lá...
Bún mọc
Bún là một món dễ ăn. Bún mọc đơn giản là có thêm mọc làm từ thịt heo và nước dùng nhẹ nhàng, không quá cay.
Món ăn này thích hợp cho một ngày mưa ở Sài Gòn. Mặc dù có xuất xứ từ miền Bắc, thực khách vẫn nên thưởng
thức bún mọc Sài Gòn bởi hàng bán món này ở khắp nơi.
Món ăn này thích hợp cho một ngày mưa ở Sài Gòn. Mặc dù có xuất xứ từ miền Bắc, thực khách vẫn nên thưởng
thức bún mọc Sài Gòn bởi hàng bán món này ở khắp nơi.
Hủ tiếu Nam Vang
Mặc dù là đặc sản của miền Nam, hủ tiếu Nam Vang lại có nguồn gốc từ Campuchia kết hợp cách làm hủ tiếu
của Trung Quốc. Món ăn bắt buộc có tôm, vài miếng gan, thịt heo băm, chút ớt cay và rau thơm ăn kèm.
Một số tiệm ăn có biến tấu khi thêm sốt ớt và nước mắm.
của Trung Quốc. Món ăn bắt buộc có tôm, vài miếng gan, thịt heo băm, chút ớt cay và rau thơm ăn kèm.
Một số tiệm ăn có biến tấu khi thêm sốt ớt và nước mắm.
Bún chả
Giống bún bò Huế và hủ tiếu Nam Vang, bún chả không phải món ăn có gốc gác Sài Gòn. Nhưng nếu chưa có dịp
tới miền Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này. Món có chả làm từ thịt heo nướng trên than hồng,
các loại rau sống, bún và nước chấm chế từ giấm, ớt, tỏi...
tới miền Bắc, bạn vẫn có thể thưởng thức món ngon này. Món có chả làm từ thịt heo nướng trên than hồng,
các loại rau sống, bún và nước chấm chế từ giấm, ớt, tỏi...
Bánh canh cua
Mark Wiens nhận xét món ăn này ban đầu trông giống mì udon của Nhật Bản. Tuy nhiên, nguyên liệu thì khác biệt
với bánh canh gạo cọng to, nước dùng từ nước hầm xương, tôm, chả cua, tiết heo. Hương vị đặc trưng của món
ăn là vị cua. Trên cùng bát bánh canh là ớt, hành tươi, bạn có thể dùng thêm chanh.
với bánh canh gạo cọng to, nước dùng từ nước hầm xương, tôm, chả cua, tiết heo. Hương vị đặc trưng của món
ăn là vị cua. Trên cùng bát bánh canh là ớt, hành tươi, bạn có thể dùng thêm chanh.
Bún thịt nướng
Món bún này được cho rau vào đầu tiên rồi đến bún, trên cùng là thịt nướng, nước sốt, hành tươi, chút rau củ
muối. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm chả giò. Đây cũng là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch ở Sài Gòn.
muối. Ngoài ra bạn có thể ăn thêm chả giò. Đây cũng là món ngon không thể bỏ qua khi du lịch ở Sài Gòn.
Bánh tằm bì
Bánh tằm bì là món ăn xuất hiện nhiều ở miền Nam. Nếu yêu thích vị cốt dừa thì món ăn này bạn không thể không
thử. Món này cũng sử dụng bánh canh nhưng hương vị và thành phần đi kèm khác hẳn với bánh canh cua. Một
bát bánh tằm bì có nhiều húng quế, thịt heo xé nhỏ, hành tươi, sốt làm từ nước cốt dừa. Mark Wiens yêu thích
món ăn này vì hương vị hấp dẫn, ngọt vừa phải mà vẫn cảm nhận được vị cay.
thử. Món này cũng sử dụng bánh canh nhưng hương vị và thành phần đi kèm khác hẳn với bánh canh cua. Một
bát bánh tằm bì có nhiều húng quế, thịt heo xé nhỏ, hành tươi, sốt làm từ nước cốt dừa. Mark Wiens yêu thích
món ăn này vì hương vị hấp dẫn, ngọt vừa phải mà vẫn cảm nhận được vị cay.