Các món ăn ngon ở Phuket không nên bỏ qua
19/06/2017
Phuket là một trong những điểm đến hấp dẫn không thể thiếu trong chuyến hành trình du lịch Thái Lan của nhiều du khách. Một trong những điều làm cho Phuket trở nên đặc biệt như vậy chính là ẩm thực nơi đây. Nếu có cơ hội được 1 lần đặt chân đến vùng đất xinh đẹp Phuket này đừng nên bỏ qua những món ăn ngon ở Phuket dưới đây.
Món canh chua Geng Som
Nếu bạn không ăn được ớt thì bạn đừng nên thử vì đây là một món khá cay và nồng, tuy nhiên khi đến Phuket không thể không nhắc đến Geng Som, một trong những món ăn ngon đặc sắc ở Phuket. Geng Som được chế biến từ cá, nghệ và nước me do vậy món ăn có đủ vị chua, ngọt đến cay nồng. Nếu ai thích ăn cay thì đây quả là một sự lựa chọn hoàn hảo, đến Phuket đừng bỏ qua món đặc biệt này nhé.
Yum Pak Good (rau dương xỉ xào)
Dương xỉ xào, nghe thật lạ tai và chưa từng hình dung ra một món ăn như vậy bao giờ, nhưng với thực khách thì các món lạ là những món gây tò mò nhất. Đây là món salad bao gồm có dương xỉ xanh và nước cốt dừa, trộn với đầy đủ các gia vị như chua, cay, mặn. Khi ăn món này thực khách sẽ cảm nhận được cái giòn của dương xỉ, vị cay từ ớt xanh và mùi thơm béo của dừa cộng với một chút chanh tạo nên một món ăn khó quên, được xếp vào hàng đặc sản không thể bỏ qua.
Pla Tom Taochiew
Món canh cá nấu với đậu nành lên men có sức hút không thể nào quên. Thực khách đến đây mà chưa thử món này coi như chuyến đi chưa được trọn vẹn. Pla tom Taochiew có vị chua cay, ngọt thanh của cá và béo của đậu nành, nghe có vẻ không liên quan cho lắm nhưng khi kết hợp lại thì nó trờ thành 1 món ăn rất hợp khẩu vị, ngay cả với những du khách nước ngoài.
Cà ri cá Homok
Bạn đã từng nghe qua Cari bò hay cà ri gà nhưng khi đến với Phuket bạn sẽ thưởng thức thêm một món cà ri nữa, đó là cà ri cá. Đây là một trong những món ăn ngon và đặc biệt ở Phuket và được du khách tìm đến nhiều nhất. Được gói trong lá chuối và hấp chung với loại lá có tên bai cha-ploo, ấn tượng ban đầu về món ăn này là vị tanh của nó. Tuy nhiên, đây cũng chính là điểm khác biệt gây ấn tượng và nếu ai đã từng thử qua sẽ không thể quên.
>>>>> THỎA THUÊ MUA SẮM MÙA SALE CUỐI NĂM Ở THÁI LAN.
Pak Miang Tom Kati Koong Sot
Sau khi thưởng thức qua nhiều món ăn độc đáo bạn cũng nên hạ nhiệt cơ thể với món ăn có mùi vị giống như sữa chua nhưng lại có nguyên liệu hoàn toàn khác biệt. Pak Miang Tom Kati Koong Sot được làm từ một loại lá bản địa, được nấu chung với kem dừa và tôm tươi, đây là một cách giải nhiệt tuyệt vời sau khi thực khách đã nếm thử các món ăn Phuket cay và nóng ở trên.