Cảnh chen chúc đi trên cây cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

28/03/2018

Mỗi ngày khoảng 8.000 du khách kéo tới khu thắng cảnh ở Hà Bắc, Trung Quốc, để được trải nghiệm cảm giác đứng trên cầu kính gần 500 m.  

>>> Xem thêm: TOUR DU LỊCH THƯỜNG ĐỨC - PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN - TRƯƠNG GIA GIỚI 5 NGÀY 4 ĐÊM

Cây cầu treo đáy kính dài 488 m tại khu thắng cảnh Hongyagu, tỉnh Hà Bắc, bắt đầu đi vào hoạt động, đón du khách tới tham quan và trải nghiệm từ tháng 12/2017.

Đây hiện là cây cầu treo bằng kính dài nhất thế giới và theo ý đồ của các nhà thiết kế, cây cầu sẽ lắc lư đôi chút khi du khách bước đi trên nó. Đại diện khu thắng cảnh này cho biết tuy trông có vẻ sợ hãi nhưng cây cầu thực sự rất an toàn, đồng thời cho hay ngày càng nhiều du khách tới tham qua điểm du lịch này do thời tiết đang trở nên ấp ám hơn. Theo ông, cây cầu có thể chịu được trọng lực của 1.000 người.


Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ban quản lý chỉ cho phép 600 du khách đứng trên cầu cùng một lúc.


Mỗi ngày, có khoảng 7.000 đến 8.000 du khách đi trên cây cầu này. Riêng trong đợt Tết vừa qua, có ngày có tới 20.000 người ghé thăm.


Cây cầu nằm bắc qua giữa hai ngọn núi lớn. Nó được đặt ở vị trí cao 230 m so với mặt đất, tương đương độ cao của một tòa nhà 66 tầng.


Theo People's Daily Online, cầu được lát bởi 1.077 tấm kính. Mỗi tấm kính này dày 1,5 cm và toàn bộ cây cầu nặng khoảng 70 tấn.


Điểm đặc biệt nhất của cầu nằm ở chỗ nó sẽ tạo cảm giác hơi rung lắc khi đi qua. Hebei Bailu Group, công ty xây dựng cây cầu trên, nói với phóng viên địa phương rằng họ hy vọng chuyển động rung lắc này sẽ khiến khách du lịch thấy thú vị hơn khi đến đây trải nghiệm.


Các du khách không bỏ qua cơ hội selfie trên cây cầu treo đáy kính dài nhất thế giới này.

>>>xem thêm: TOUR DU LỊCH TRUNG QUỐC

Theo Báo Ngoisao


TIN TỨC LIÊN QUAN

Xuôi dòng Đà Giang chiêm ngưỡng Phượng Hoàng Thành

Xuôi dòng Đà Giang chiêm ngưỡng Phượng Hoàng Thành

30/10/2017

Nói về sự tĩnh lặng, yên bình thì ít nơi đâu có thể sánh bằng khung cảnh tại cổ trấn Phượng Hoàng.  Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam.

Khám phá cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời ở Thiên Môn Sơn

Khám phá cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời ở Thiên Môn Sơn

11/11/2017

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn,Trương Gia Giới, ở tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi này rất nổi tiếng với con đường trên trời và hệ thống cáp treo tại Thiên Môn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là "cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

Đến Trương Gia Giới ngắm cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới Glass Brigde

Đến Trương Gia Giới ngắm cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới Glass Brigde

21/11/2017

Cây cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới vừa được mở cửa ở núi "Avatar", trong công viên Zhangjiajie ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Công trình này chỉ cho phép 8000 người tham quan mỗi ngày. Nhiều du khách phải xếp hàng qua đêm để chiêm ngưỡng cây cầu độc đáo này.

Cận cảnh thang máy Bách Long đáng sợ nhất thế giới ở Trung Quốc

Cận cảnh thang máy Bách Long đáng sợ nhất thế giới ở Trung Quốc

23/11/2017

Thang máy Bách Long với thành bằng kính trong suốt được xây dựng cạnh núi đá sa thạch anh nằm ở khu tham quan Ngũ Lăng trong vườn quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Sương khói thành cổ Phượng Hoàng

Sương khói thành cổ Phượng Hoàng

28/11/2017

Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng vì vẻ đẹp vừa cổ kính vừa thơ mộng của các tòa nhà gỗ cổ hơn ngàn năm dọc hai bên bờ Đà Giang. Và hơn thế nữa, cổ trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam nay được bao bọc bởi các dãy núi và vô số câu chuyện huyền hoặc về tộc người Miêu.

Vì sao Phượng Hoàng cổ trấn hút hồn du khách đến vậy

Vì sao Phượng Hoàng cổ trấn hút hồn du khách đến vậy

05/12/2017

Phượng Hoàng rất đẹp, nên dù bạn đi mùa xuân, hạ, thu hay đông thì mỗi mùa đều có nét diễm lệ khác nhau.

Xuất hiện cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Xuất hiện cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

27/12/2017

Cây cầu kính dài nhất thế giới với 488 m,rộng 4 m, treo lơ lửng ở độ cao 218 m, nối liền hai vách đá thẳng đứng , đang thu hút sự quan tâm của du khách.

Những bí mật ở Tử Cấm Thành - Trung Quốc

Những bí mật ở Tử Cấm Thành - Trung Quốc

03/01/2018

Trong Tử Cấm Thành, không có một nơi cụ thể nào tên là Lãnh Cung, nhưng địa điểm đáng sợ này thực sự tồn tại trong nhiều triều đại. Dưới đây là những bí mật về Tử Cấm Thành mà trang Visitbeijing đã tổng hợp lại, trong đó có một số điều du khách hay lầm tưởng.

Tây Hồ - Viên ngọc quý của Hàng Châu - Trung Quốc

Tây Hồ - Viên ngọc quý của Hàng Châu - Trung Quốc

18/01/2018

Tây Hồ (Hàng Châu) hay còn được biết đến như Tam Đàn ấn nguyệt, Nhị Đê, Tam Đảo, Nhất Núi, Ngũ Hồ. Là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm ở phía tây của thành phố Hàng Châu, tọa lạc ở tỉnh Chiết Giang thuộc phía đông của Trung Quốc.