ĐỘC ĐÁO VĂN HÓA ẨM THỰC SINGAPORE
12/06/2024
Thiên đường ẩm thực Singapore là chiếc gương phản chiếc của nền ẩm thực Châu Á – là sự giao thoa giữa các nền ẩm thực khác nhau. Dù là ngày hay đêm Singapore chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Từ các món ăn bình dân cho đến các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng cũng là điểm nhấn của nền ẩm thực tại đây. Cùng Rồng Á Châu tìm hiểu về các đặc trưng của nền ẩm thực Singapore nhất định bạn phải biết này nhé!
Văn hóa ẩm thực tại Singapore chịu ảnh hưởng bởi 3 nền ẩm thực đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia. Vì vậy khi du lịch Singapore, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn cho những bữa ăn trong chuyến đi của mình.
Ẩm thực Trung Hoa
Đầu tiên đến với thị trấn người Hoa ở Singapore, bạn sẽ được thưởng thức nền ẩm thực được coi là cầu kỳ nhất trên thế giới này với hơn 80 cách nấu nướng và được chia ra thành 4 nhóm chính:
Món ăn Singapore Quảng Đông: Với hương vị tinh tế, ít dầu mỡ.
Món ăn Phúc Kiến: Chú trọng những phụ gia đi kèm và trình bày.
Món ăn Tứ Xuyên: Cay nồng làm nên đặc trưng món ăn.
Món ăn Triều Châu: Món ăn thanh đạm bảo đảm sức khỏe
Ẩm thực Ấn Độ
Tiếp theo phải kể tới nền văn hóa ẩm thực Ấn Độ đầy lôi cuốn với các hương vị thảo mộc đặc trưng. Tại đây, bạn có thể thưởng các món ăn Singapore của cả Bắc Ấn và Nam Ấn, mỗi món ăn đều gây được sự ấn tượng và được du khách yêu thích.
Món ăn Bắc Ấn thường Ít cay và sử dụng sữa chua trong nấu nướng.
Món ăn Nam Ấn thường sử dụng nước cốt dừa để làm dịu độ cay của món ăn. Ngoài ra, các món ăn hải sản rất được ưa chuộng bởi nguyên liệu chính được nhập khẩu từ bang Kerala miền Nam Ấn Độ.
Ẩm thực Malaysia
Các món ăn theo phong cách Malaysia sẽ lấy cơm làm nguyên liệu chính và “linh hồn” tạo nên sự đậm đà của món ăn Singapore này là nước sốt được tẩm ướp cầu kỳ với các loại thịt, nguyên liệu chính và ăn kèm các thức ăn mặn khác. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món ăn mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Singapore.
Ẩm thực Peranakan
Ẩm thực Peranakan là một sự kết hợp vô cùng thú vị giữa các món ăn của 3 nước Ấn Độ, Malaysia và Trung Quốc. Điều đặc biệt làm nên nền ẩm thực Peranakan chính là “rempah” – hỗn hợp gia vị được pha trộn theo một tỉ lệ riêng, được nghiền thành bột nhuyễn bằng chày và cối giã. Các món ăn Peranakan đòi hỏi một quá trình chuẩn bị công phu, kỹ càng và được truyền từ đời này sang đời khác. Chính nhờ sự sáng tạo tài ba đã khiến ẩm thực Peranakan cho ra đời những món ăn độc lạ ở Singapore.