NÉT ĐẸP TRỮ TÌNH MANG TÊN "Ô TRẤN"

26/12/2023

Ô trấn – nơi những công trình đã chứng kiến biết bao biến đổi của thời gian. Phong cách kiến trúc cổ độc đáo vẫn lưu giữ nơi đây, khiến cho du khách đến Ô Trấn như bước vào một thế giới đã dừng lại từ lâu. Lối sống yên bình của người dân giúp bạn muốn đến khám phá sự đặc biệt nơi đây.

ĐÔI NÉT VỀ Ô TRẤN
Ô Trấn (烏鎮) là một thủy trấn cổ nằm ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngay phía nam sông Dương Tử. Với lịch sử hơn 1300 năm, Ô Trấn tọa lạc trong một tam giác được hình thành bởi ba thành phố nổi tiếng nhất của Trung Quốc, đó là Tô Châu, Thượng Hải và Hàng Châu. Thị trấn này cách Thượng Hải 140km và cách Tô Châu, Hàng Châu 80km.

 Không chỉ nổi tiếng với lịch sử lâu đời và sự đóng góp văn hóa của mình, du lịch Ô Trấn còn thu hút du khách bởi vẻ đẹp quyến rũ, mang dấu ấn cổ kính. Với cảnh quan đẹp như tranh vẽ cùng nguồn thủy sản phong phú, thị trấn này trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người muốn khám phá và tìm hiểu về văn hóa cũng như thiên nhiên của Trung Quốc. 

HỆ THỐNG KÊNH RẠCH VÀ CẦU Ở Ô TRẤN

Du lịch Ô Trấn nổi tiếng với hệ thống kênh rạch mênh mông và xinh đẹp tạo ra một mạng lưới phức tạp và hấp dẫn.Con kênh xanh ngắt êm đềm trôi giữa thị trấn, in bóng những ngôi nhà cổ hai bên bờ. Khu Đông Sách và Tây Sách vẫn còn giữ nguyên bản nhất nét đẹp của thị trấn này từ cuối đời nhà Thanh.

Thị trấn này còn nổi tiếng với những cây cầu tuyệt đẹp như trong những bức tranh cổ. Gợi lên sự kỳ vĩ và sự độc đáo của kiến trúc cổ xưa, khiến cho du khách không thể không ngạc nhiên và ngưỡng mộ.Với hệ thống kênh rạch tuyệt đẹp và những cây cầu tạo nên không gian phong cảnh tuyệt mỹ. Ô Trấn không chỉ là một điểm đến hấp dẫn mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời đưa du khách trở về quá khứ.  

Không chỉ có khung cảnh hữu tình mà chính cả cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây cũng khiến khách du lịch thích thú, muốn tìm hiểu. Trải qua hàng nghìn năm hình thành và phát triển, người địa phương ở Ô Trấn vẫn giữ vẹn nguyền các tập tục văn hóa trước đây. Họ sống bình dị bên nhau, chủ yếu làm nghề dệt, nhuộm vải, nấu rượu, gần đây còn có thêm nghể thủ công làm các sản phẩm phục vụ du lịch.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Xuôi dòng Đà Giang chiêm ngưỡng Phượng Hoàng Thành

Xuôi dòng Đà Giang chiêm ngưỡng Phượng Hoàng Thành

30/10/2017

Nói về sự tĩnh lặng, yên bình thì ít nơi đâu có thể sánh bằng khung cảnh tại cổ trấn Phượng Hoàng.  Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam.

Khám phá cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời ở Thiên Môn Sơn

Khám phá cung đường hiểm trở dẫn tới cổng trời ở Thiên Môn Sơn

11/11/2017

Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn,Trương Gia Giới, ở tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi này rất nổi tiếng với con đường trên trời và hệ thống cáp treo tại Thiên Môn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là "cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

Đến Trương Gia Giới ngắm cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới Glass Brigde

Đến Trương Gia Giới ngắm cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới Glass Brigde

21/11/2017

Cây cầu thủy tinh cao và dài nhất thế giới vừa được mở cửa ở núi "Avatar", trong công viên Zhangjiajie ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Công trình này chỉ cho phép 8000 người tham quan mỗi ngày. Nhiều du khách phải xếp hàng qua đêm để chiêm ngưỡng cây cầu độc đáo này.

Cận cảnh thang máy Bách Long đáng sợ nhất thế giới ở Trung Quốc

Cận cảnh thang máy Bách Long đáng sợ nhất thế giới ở Trung Quốc

23/11/2017

Thang máy Bách Long với thành bằng kính trong suốt được xây dựng cạnh núi đá sa thạch anh nằm ở khu tham quan Ngũ Lăng trong vườn quốc gia Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Sương khói thành cổ Phượng Hoàng

Sương khói thành cổ Phượng Hoàng

28/11/2017

Phượng Hoàng cổ trấn nổi tiếng vì vẻ đẹp vừa cổ kính vừa thơ mộng của các tòa nhà gỗ cổ hơn ngàn năm dọc hai bên bờ Đà Giang. Và hơn thế nữa, cổ trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam nay được bao bọc bởi các dãy núi và vô số câu chuyện huyền hoặc về tộc người Miêu.

Vì sao Phượng Hoàng cổ trấn hút hồn du khách đến vậy

Vì sao Phượng Hoàng cổ trấn hút hồn du khách đến vậy

05/12/2017

Phượng Hoàng rất đẹp, nên dù bạn đi mùa xuân, hạ, thu hay đông thì mỗi mùa đều có nét diễm lệ khác nhau.

Xuất hiện cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

Xuất hiện cầu kính dài nhất thế giới ở Trung Quốc

27/12/2017

Cây cầu kính dài nhất thế giới với 488 m,rộng 4 m, treo lơ lửng ở độ cao 218 m, nối liền hai vách đá thẳng đứng , đang thu hút sự quan tâm của du khách.

Những bí mật ở Tử Cấm Thành - Trung Quốc

Những bí mật ở Tử Cấm Thành - Trung Quốc

03/01/2018

Trong Tử Cấm Thành, không có một nơi cụ thể nào tên là Lãnh Cung, nhưng địa điểm đáng sợ này thực sự tồn tại trong nhiều triều đại. Dưới đây là những bí mật về Tử Cấm Thành mà trang Visitbeijing đã tổng hợp lại, trong đó có một số điều du khách hay lầm tưởng.

Tây Hồ - Viên ngọc quý của Hàng Châu - Trung Quốc

Tây Hồ - Viên ngọc quý của Hàng Châu - Trung Quốc

18/01/2018

Tây Hồ (Hàng Châu) hay còn được biết đến như Tam Đàn ấn nguyệt, Nhị Đê, Tam Đảo, Nhất Núi, Ngũ Hồ. Là một hồ nước ngọt nổi tiếng nằm ở phía tây của thành phố Hàng Châu, tọa lạc ở tỉnh Chiết Giang thuộc phía đông của Trung Quốc.