NGHI XƯƠNG - DANH THẮNG HÙNG VĨ QUANH ĐẬP TAM HIỆP

09/03/2024

Nghi Xương vùng đất đã có hơn 2.400 năm lịch sử, nơi bắt nguồn của nền văn hoa nước Sở. Nằm trên bờ phía bắc của sông Dương Tử, Nghi Xương chỉ cách dự án đập Tam Hiệp 40 km. Địa danh thu hút du khách từ trong và ngoài Trung Quốc.

Đây là nơi có vô số điểm tham quan với lịch sử khoảng 4.000 năm. Trong đó có rất nhiều di tích văn hóa cũng như cảnh đẹp thiên nhiên, tựa như một tác phẩm nghệ thuật trong phim cổ trang .


Vị trí đắc địa gần đập Tam Hiệp, Nghi Xương thu hút lượng khách du lịch đến trải nghiệm các điểm tham quan. Trong đó có thể kể đến sông Thanh, phụ lưu của sông Dương Tử địa điểm này được vinh danh là một trong những danh thắng cấp 5A - cấp cao nhất của Trung Quốc vào năm 2013 khu vực này nổi tiếng với những ngọn núi và dòng sông hùng vĩ. Họ nổi tiếng với tài năng ca hát và điệu múa Baishou truyền thống. 
Nằm ở hẻm núi Tây Lăng, giữa đập Tam Hiệp và đập Cát Châu Bá là những ngọn núi và dòng suối tạo nên một bữa tranh phong cảnh hùng vĩ tạo ấn tượng mạnh trong lòng du khách khi đến đây. Nơi này cố ba khu vực chính: Làng trên mặt nước, làng bên dòng suối và làng trên đỉnh núi. Đây là một trong 20 địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở tỉnh Hồ Bắc với những ngọn núi xanh được bao phủ bởi sương mù trên nền nước trong xanh lung linh.


Gần đập tam hiệp còn có động Tam Du, cách Nghi Xương khoảng 10km. các bức tường trong hang động được khắc bằng thơ với những câu chuyện đằng sau. 
Tương truyền Bạch Cư Dị, một trong những nhà thơ vĩ đại nhất của Trung Quốc thời nhà Đường (618-907), đã sống tại động Tam Du một thời gian để sáng tác thơ cùng em trai của ông và Nguyên Chẩn - một nhà thơ nổi tiếng khác cùng thời. Câu chuyện này truyền cảm hứng cho các nhà thơ và học giả khác đến hang động để khắc lên những vần thơ của riêng họ. 
 


TIN TỨC LIÊN QUAN

Sống chậm ở Bhutan - Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Sống chậm ở Bhutan - Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

19/11/2019

Dưới rặng Himalaya hùng vĩ, Bhutan là điểm đến để bạn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc giữa thiên nhiên nguyên sơ.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan - Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Kinh nghiệm du lịch Bhutan - Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

19/11/2019

Bhutan là một quốc gia nhỏ ở Nam Á, có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Nơi đây thu hút du khách bởi nền văn hóa Phật giáo lâu đời cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Những lý do khiến Bhutan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Những lý do khiến Bhutan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

21/11/2019

Mới đây, trang Lonely Planet đã bình chọn Bhutan trở thành điểm đến đáng ghé thăm trong năm 2020. Dưới đây là những lý do khiến quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này được yêu thích.

Bảy tu viện cổ ở quốc gia hạnh phúc Bhutan

Bảy tu viện cổ ở quốc gia hạnh phúc Bhutan

22/11/2019

Quốc gia hạnh phúc là danh xưng của người Bhutan. Nơi đây thu hút du khách bởi nền văn hóa Phật giáo lâu đời cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tu viện ở Bhutan thường nằm trên những vách núi cheo leo, gắn liền với nhiều Phật tích.

Một số nét văn hóa đặc trưng ở Bhutan

Một số nét văn hóa đặc trưng ở Bhutan

04/12/2019

Hãy cùng tìm hiểu qua một số nét đặc trưng ở Bhutan để khám phá thêm những thông tin thú vị về thiên nhiên, đất nước, con người,... Trước khi đặt chân đến quốc gia hạnh phúc này

Du lịch Bhutan: Hòa mình vào lễ hội Thimphu Tshechu đầy màu sắc

Du lịch Bhutan: Hòa mình vào lễ hội Thimphu Tshechu đầy màu sắc

09/12/2019

Hằng năm, tại Bhutan diễn ra hàng trăm lễ hội, chủ yếu được tổ chức vào khoảng cuối hè và đầu thu. Thimphu Tshechu là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm tại Bhutan. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày thứ 10 của tháng 8 âm lịch và kéo dài trong vòng 3 ngày.

Khám phá ẩm thực của đất nước hạnh phúc Bhutan

Khám phá ẩm thực của đất nước hạnh phúc Bhutan

12/12/2019

Ẩm thực Bhutan chịu ảnh hưởng từ các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc, Tây Tạng và Ấn Độ, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng. Các món ăn ở đây ít dầu mỡ hơn Trung Quốc, Ấn Độ và cay hơn hầu hết các món của Tây Tạng.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan

Kinh nghiệm du lịch Bhutan

16/12/2019

Nằm ở phía đông dãy Himalaya, lọt thỏm giữa Tây Tạng và Ấn Độ, đối với thế giới bên ngoài, vương quốc Phật giáo Bhutan được coi là một Shangri-La thời hiện đại, do nguồn gốc văn hoá của đất nước này bắt nguồn từ văn hoá cổ Tây Tạng.

Những lễ hội truyền thống đầy màu sắc ở Bhutan

Những lễ hội truyền thống đầy màu sắc ở Bhutan

27/12/2019

Những lễ hội ở Bhutan được tổ chức vào khoảng thời gian được cho là ngày lành, tháng lành theo lịch Bhutan và diễn ra tại những khu tu viện, thiền viện Phật giáo với qui mô rộng lớn, kiến trúc đồ sộ.