Chuẩn bị gì khi đi du lịch Thái Lan

16/06/2017

Trước khi đặt chân đến một địa điểm nào đó, nhất là khi đi nước ngoài chúng ta thường phải dành thời gian rất nhiều để ghi chú, chuẩn bị đồ đạc, hành lý, cũng như những kiến thức cần có để không bị bỡ ngỡ, giảm thiểu rủi ro khi đến nơi. Mặc dù cũng là một quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam nhưng Thái Lan cũng có khá nhiều điểm cần lưu ý và chuẩn bị trước khi đến nước này. Cùng xem thử bạn cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Thái Lan sắp tới của mình.


>>>>> DU LỊCH THÁI LAN BANGKOK PATTAY 5 NGÀY 4 ĐÊM TRỌN GÓI

Chuẩn bị hành lý
- Quần áo: Khí hậu Thái Lan vào mùa hè tương đối nóng, nên mang theo quần áo mùa hè như áo thun, quần short, áo croptop… và nên dành chỗ trong vali để mua đồ về vì Thái là thiên đường mua sắm quần áo mà. Nên lưu ý chọn trang phục sao cho thoải mái nhất là được. Không cần quá cầu kỳ, sang trọng vì khi bán hàng người Thái rất thân thiện, không câu nệ đánh giá người mua qua trang phục của họ. Ngoài ra nên chú ý trang phục phải kín đáo, nghiêm trang khi bạn chọn đến các địa điểm tôn nghiêm như chùa, hoàng cung... Nên mang theo áo khoác che nắng, mũ (nón) kính mát, ô (dù) vì có lúc nắng lúc mưa.
- Giày dép: vì khi tham quan chủ yếu là đi bộ, nên tốt nhất là nên mang những đôi sandals, dép có quai, giày thể thao thoáng mát để tiện khi di chuyển nhiều.
- Đồ dùng cá nhân: thuốc bệnh lý, bàn chải và kem đánh răng (vì chỉ riêng khách sạn 5 sao mới có sẵn).
- Bạn nên khai báo vào tờ khai xuất nhập cảnh nếu: Mang theo những đồ vật có giá trị từ 200 USD trở lên như: Camera, đá quý, đồ cổ… Hoặc trường hợp mang theo số tiền trên 7.000 USD/người, nên chuẩn bị sẵn quyết định mang tiền ra nước ngoài của cơ quan cấp thẩm quyền phê chuẩn, nêu rõ mục đích sử dụng.

>>>>>CÁC ĐỊA ĐIỂM ƯA THÍCH TẠI BANGKOK, THÁI LAN


Chuẩn bị hộ chiếu và visa trước khi đi du lịch Thái Lan
Tất cả du khách du lịch Thái Lan đều cần có hộ chiếu còn giá trị, và đa số các quốc tịch đều không cần visa trong thời gian lưu trú tối đa 30 ngày kể cả công dân Việt Nam. Điều này áp dụng cho các du khách đi du lịch bằng đường hàng không. Còn nếu bạn đến Thái bằng đường bộ, thì sẽ được ở lại đây trong khoảng thời gian không quá 15 ngày.
Nếu bạn muốn ở Thái Lan trong một thời gian dài hơi thì phải cần có visa du lịch, được các văn phòng lãnh sự Thái ở nước ngoài cấp và nó có giá trị lưu trú trong vòng 60 ngày, loại visa này phải được sử dụng trong giới hạn ba tháng từ ngày cấp và có thể gia hạn.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

25/02/2016

Trong những hành trình khám phá vùng đất mới luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Điều này làm ảnh hướng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

21/03/2016

Mỗi công dân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

06/06/2016

Những vật dụng này không chỉ giúp bạn có chuyên bay êm ả, mà giúp cho lịch trình của bạn suôn sẻ hơn trong chuyến du lịch.

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

06/06/2016

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

09/06/2016

Trong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

10/06/2016

Chuyến đi của bạn có thể sẽ trở thành thảm họa nếu hộ chiếu bị mất cắp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn hộ chiếu như con người của chính mình.

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

23/06/2016

Hãy tham khảo danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác các bạn nhé!

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

12/07/2016

Đi du lịch Hàn Quốc, quý khách cần xin visa, và thủ tục như thế nào? Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây nhé

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn quý khách chưa nắm rõ hồ sơ của mình cần những giấy tờ gì? Vậy nên Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin chi tiết đến quý khách như sau:

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

20/10/2016

Đài Loan là một vùng đất lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm bản sắc...Chính vì thế, ngày càng nhiều người có nhu cầu đến Đài Loan với mục đích đa dạng: du lịch, công tác, học tập, lao động… Để được nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách cần tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ bây giờ. Thủ tục xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và quy trình xin visa như thế nào? Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin đến quý khách như sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
Giảm 200K-500K Áp Dụng Tour Nước Ngoài

Số lượng có hạn
Thời gian từ 01/11/2019 - 30/11/2019
Thời gian vàng từ 12h - 13h30