Thông tin cần biết khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới

02/04/2019

Để chuyến đi được hoàn hảo, Quý khách cần lưu ý những thông tin cần thiết dưới đây khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn:

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý CHUNG KHI ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC – TRƯƠNG GIA GIỚI
I.  VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính  điều  này  đã  góp phần tạo nên cảnh đẹp thần tiên, từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu  rừng  nguyên sinh  hoang  dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, nơi đây còn được mệnh danh là “Pandora trên trái đất”. Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự  trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Nó cách Cát Thủ (吉首) khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

II. NHIỆT ĐỘ VÀ TRANG PHỤC:
Nhiệt độ trung bình: 4 độ C – 14 độ C
Trang  phục gọn nhẹ, giầy đế bằng, mang theo áo khoác, áo ấm tuỳ sức khoẻ của mỗi hành khách. Mang  đủ quần áo mặc trong suốt hành trình để thay đổi. Tránh sử dụng dịch vụ giặt ủi trong khách sạn vì giá rất đắt. Quý khách có thể mang theo dù xếp gọn được (phòng trời nắng, mưa phùn) hoặc áo mưa mỏng để phòng khi đang đi tour thì có mưa.

III. KHÁCH SẠN:
Không nên sử dụng các loại dịch vụ (giặt ủi) cũng như các loại thức ăn, đồ uống trong khách sạn cũng như trong minibar trong phòng vì giá rất đắt, gấp 3-4 lần so với bên ngoài.

IV. NGÔN NGỮ:
Tại Trung Quốc, đa số sử dụng tiếng phổ  thông. Rất ít người nói được tiếng Anh dù họ có làm việc tại các khách sạn hoặc các điểm tham quan giải trí hoặc có nói được nhưng rất khó nghe.

V.  HẢI QUAN VÀ HÀNH LÝ:
•    Mỗi hành khách đi ra nước ngoài chỉ  được phép mang theo tối đa là 5000USD mà không  cần  khai  báo, ngược lại thì  phải thông  báo  với  trưởng  đoàn  để  khai  báo  với  Hải Quan. Trường hợp khách có nhu cầu xài nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý Khách nên mở các  loại  thẻ  tín  dụng  như  mastercard, visa  cards .…Trong  trường  hợp  khách  mang  theo máy quay phim vui lòng báo với CÔNG TY để khai vào tờ hải quan.
•    Cũng như đi về, mỗi khách chỉ được phép mang theo hành lý ký gửi 20kg (không tính hành lý xách tay. Loại hành lý này không được quá 5kg và không cồng kềnh). Nếu quá, phải đóng thuế quá cước (phạt khoảng 5 – 10USD/Kg).
•    Không để các loại dao kéo…trong hành lý xách tay. Không để tiền bạc, hộ chiếu, các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gửi. Hàng hoá mua về tuỳ theo thời điểm và tuỳ theo bảng giá do Hải Quan qui định, nên cân nhắc trước khi mua hàng hóa. Theo qui định mới, hàng hoá mua về miễn thuế nếu như tổng giá trị không vượt quá 300USD.

VI. MUA SẮM:
Mua sắm tại các cửa hàng vàng bạc đá quý hay thuốc bắc tại các viện đông dược tại Trung Quốc, các cửa hàng bán ngọc trai, bán các sản phẩm địa phương đều phải trả giá khoảng 30% tùy món. Quý khách hãy chắc rằng món hàng đó là tốt, xứng với giá trị thực. Công ty không chịu trách nhiệm về những hàng hóa mà Quý Khách mua sắm. Đa số hệ thống siêu thị tại nước ngoài mở cửa vào 9-10 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 9-10 giờ đêm. Các loại thực phẩm và thức uống thiết yếu nên mua tại siêu thị vì rẻ hơn ở các điểm tham quan và trong  khách sạn. Riêng khu vực siêu thị nơi các món hàng hoá được mã hoá và tính tiền bằng máy thì không phải trả giá. Một số tư thương kinh doanh trong siêu thị không mã hoá và tính tiền bằng  máy thì trả hãy giá.

VII. ĐIỆN VÀ ĐIỆN THOẠI:
•    Điện sử dụng ở các nước đến là 220V và các loại ổ cắm thông thường là 2 hoặc 3 chấu. Có nơi là ổ cắm lổ tròn. Có nơi thì là dẹp. Tốt nhất nếu Quý Khách nào có nhu cầu đem theo bàn ủi mini, sạc điện thoại để sử dụng, thì mang theo cả ổ cắm trung gian “đa năng” để có thể sử dụng trong mọi tình huống. Không nên sử dụng điện thoại ở khách sạn để gọi trong nước sở tại cũng như gọi ra nước ngoài (về Việt Nam) vì rất đắt. Nên mua card điện thoại gọi bên ngoài vì rẻ hơn. Có nhiều loại card điện thoại với mệnh giá khác nhau tương ứng với số phút được gọi khác nhau.
•    Cách gọi về Việt Nam như sau:
•    Nếu gọi về máy để bàn: 00 – 84 + mã vùng + số máy cần gọi
(ví dụ: 00 – 84 - 8 -9254060)
•    Nếu gọi về máy ĐTDĐ: 00 – 84 + số ĐTDĐ (nhưng bỏ số 0 đầu tiên)
(ví dụ: 00 -84 -903.111.222)

VIII. GIAO THÔNG:
Phương tiện giao thông chủ yếu ở các nước đến là taxi (tính theo km), xe bus. Tốt nhất Quý Khách nên hỏi ý kiến của Hướng dẫn viên nếu muốn đi đâu đó để có sự chỉ dẫn cần thiết.  HDV  sẽ  có  trách  nhiệm  phát  lại  cho Quý khách namecard của khách sạn phòng trường hợp bị lạc thì gọi taxi theo địa c hỉ của khách sạn ghi trên namecard để về khách sạn. Trong trường  hợp lạc, khi đi taxi nên viết ra giấy (nếu có trả giá tiền taxi) để tránh trường hợp cãi nhau về giá. Để tránh trường hợp thất lạc, Quý Khách nên tuân thủ theo những phổ biến của HDV. Giá tiền taxi ở Bắc Kinh, 4km đầu là 10NDT, mỗi km sau là 1,2  -2 NDT tùy theo chủng loại xe.

IX. TIỀNTỆ:
•    Tại Trung Quốc xài tiền Nhân Dân Tệ. Do đó, quý khách nên đổi tiền nhân dân tệ tại Việt Nam một ít để sử dụng, không xài đô Mỹ trừ một số nơi đặc biệt.
•    1USD = 6.2NDT (giá ngân hàng) Tương đương 1NDT = 3.700 đồng
•    Dollar  Mỹ  có  thể  đổi  tại  các  cửa  hàng  nữ  trang,  ngân  hàng,  khách  sạn  hoặc  nhờ hướng  dẫn  viên  Trung  Quốc. Nên  kiểm  tra  giá  trước  khi  đổi  tiền,  thường  thì  nên  nhờ hướng dẫn địa phương đổi tiền vì giá sẽ cao hơn ngân hàng và an toàn tránh về tiền giả.

X. Những điều cần lưu ý khác:
•    TIP: 610,000VNĐ/ KHÁCH cho hướng dẫn và tài xế địa phương.
•    Không để hộ chiếu và tư trang quý trong hành lý ký gởi, không để trong phòng khách sạn. Nên tập trung gửi cho trưởng đoàn để tránh thất lạc.
•    Không xả rác hoặc vứt tàn thuốc bừa bãi, không đúng qui định sẽ bị phạt rất nặng.
•    Hầu hết các bữa ăn trong chương trình được nấu theo kiểu Tàu ăn với  ớt satế hoặc tương ớt dầu hào.
•    Trong trường  hợp  nếu khách nào muốn đem theo máy quay phim thì phải khai báo tránh bị đóng thuế hay rắc rối khi về.
•    Mang theo thuốc bệnh cá nhân, một số đồ dùng cá nhân như: dầu gội, sữa tắm, lược, bàn chải, kem đánh răng, dầu gió…(vì lý do bảo vệ môi trường nên 1 số khách sạn sẽ không chuẩn bị sẵn các vật dụng trên)
•    Bám theo đoàn vì các điểm tham quan thường vào một lối và ra lối khác.
•    Bảo quản tài sản cá nhân khi đi vào chổ đông người, coi chừng bị móc túi.
•    Quý khách nào ăn chay thì phải báo trước cho công ty ngay từ khi còn ở Việt Nam để công ty phục vụ chu đáo hơn.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

25/02/2016

Trong những hành trình khám phá vùng đất mới luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Điều này làm ảnh hướng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

21/03/2016

Mỗi công dân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

06/06/2016

Những vật dụng này không chỉ giúp bạn có chuyên bay êm ả, mà giúp cho lịch trình của bạn suôn sẻ hơn trong chuyến du lịch.

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

06/06/2016

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

09/06/2016

Trong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

10/06/2016

Chuyến đi của bạn có thể sẽ trở thành thảm họa nếu hộ chiếu bị mất cắp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn hộ chiếu như con người của chính mình.

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

23/06/2016

Hãy tham khảo danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác các bạn nhé!

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

12/07/2016

Đi du lịch Hàn Quốc, quý khách cần xin visa, và thủ tục như thế nào? Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây nhé

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn quý khách chưa nắm rõ hồ sơ của mình cần những giấy tờ gì? Vậy nên Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin chi tiết đến quý khách như sau:

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

20/10/2016

Đài Loan là một vùng đất lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm bản sắc...Chính vì thế, ngày càng nhiều người có nhu cầu đến Đài Loan với mục đích đa dạng: du lịch, công tác, học tập, lao động… Để được nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách cần tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ bây giờ. Thủ tục xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và quy trình xin visa như thế nào? Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin đến quý khách như sau: