Thông tin cần biết khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Trương Gia Giới

02/04/2019

Để chuyến đi được hoàn hảo, Quý khách cần lưu ý những thông tin cần thiết dưới đây khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn:

NHỮNG ĐIỀU CHÚ Ý CHUNG KHI ĐI DU LỊCH TRUNG QUỐC – TRƯƠNG GIA GIỚI
I.  VỊ TRÍ ĐỊA LÝ
Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, giữa khu vực nhô lên của vùng cao nguyên hai tỉnh Vân Nam, Quý Châu và vùng trũng xuống của hồ Động Đình. Chính  điều  này  đã  góp phần tạo nên cảnh đẹp thần tiên, từ núi non, sông nước hữu tình đến những thung lũng nên thơ, khu  rừng  nguyên sinh  hoang  dã. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, nơi đây còn được mệnh danh là “Pandora trên trái đất”. Phượng Hoàng là tên một cổ trấn của Trung Quốc nằm tại huyện Phượng Hoàng, Châu tự  trị người Thổ Gia, người Miêu Tương Tây ở phía tây tỉnh Hồ Nam. Nó cách Cát Thủ (吉首) khoảng 53 km, cách địa cấp thị Hoài Hóa khoảng 92 km và cách địa cấp thị Trương Gia Giới khoảng 280 km. Cũng như nhiều cổ trấn trứ danh khác của đất nước Trung Hoa, địa danh này được bảo tồn rất tốt cả về giá trị lịch sử và văn hóa và bảo lưu những giá trị của dân tộc ít người.

II. NHIỆT ĐỘ VÀ TRANG PHỤC:
Nhiệt độ trung bình: 4 độ C – 14 độ C
Trang  phục gọn nhẹ, giầy đế bằng, mang theo áo khoác, áo ấm tuỳ sức khoẻ của mỗi hành khách. Mang  đủ quần áo mặc trong suốt hành trình để thay đổi. Tránh sử dụng dịch vụ giặt ủi trong khách sạn vì giá rất đắt. Quý khách có thể mang theo dù xếp gọn được (phòng trời nắng, mưa phùn) hoặc áo mưa mỏng để phòng khi đang đi tour thì có mưa.

III. KHÁCH SẠN:
Không nên sử dụng các loại dịch vụ (giặt ủi) cũng như các loại thức ăn, đồ uống trong khách sạn cũng như trong minibar trong phòng vì giá rất đắt, gấp 3-4 lần so với bên ngoài.

IV. NGÔN NGỮ:
Tại Trung Quốc, đa số sử dụng tiếng phổ  thông. Rất ít người nói được tiếng Anh dù họ có làm việc tại các khách sạn hoặc các điểm tham quan giải trí hoặc có nói được nhưng rất khó nghe.

V.  HẢI QUAN VÀ HÀNH LÝ:
•    Mỗi hành khách đi ra nước ngoài chỉ  được phép mang theo tối đa là 5000USD mà không  cần  khai  báo, ngược lại thì  phải thông  báo  với  trưởng  đoàn  để  khai  báo  với  Hải Quan. Trường hợp khách có nhu cầu xài nhiều hơn và vì tính an toàn, Quý Khách nên mở các  loại  thẻ  tín  dụng  như  mastercard, visa  cards .…Trong  trường  hợp  khách  mang  theo máy quay phim vui lòng báo với CÔNG TY để khai vào tờ hải quan.
•    Cũng như đi về, mỗi khách chỉ được phép mang theo hành lý ký gửi 20kg (không tính hành lý xách tay. Loại hành lý này không được quá 5kg và không cồng kềnh). Nếu quá, phải đóng thuế quá cước (phạt khoảng 5 – 10USD/Kg).
•    Không để các loại dao kéo…trong hành lý xách tay. Không để tiền bạc, hộ chiếu, các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gửi. Hàng hoá mua về tuỳ theo thời điểm và tuỳ theo bảng giá do Hải Quan qui định, nên cân nhắc trước khi mua hàng hóa. Theo qui định mới, hàng hoá mua về miễn thuế nếu như tổng giá trị không vượt quá 300USD.

VI. MUA SẮM:
Mua sắm tại các cửa hàng vàng bạc đá quý hay thuốc bắc tại các viện đông dược tại Trung Quốc, các cửa hàng bán ngọc trai, bán các sản phẩm địa phương đều phải trả giá khoảng 30% tùy món. Quý khách hãy chắc rằng món hàng đó là tốt, xứng với giá trị thực. Công ty không chịu trách nhiệm về những hàng hóa mà Quý Khách mua sắm. Đa số hệ thống siêu thị tại nước ngoài mở cửa vào 9-10 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 9-10 giờ đêm. Các loại thực phẩm và thức uống thiết yếu nên mua tại siêu thị vì rẻ hơn ở các điểm tham quan và trong  khách sạn. Riêng khu vực siêu thị nơi các món hàng hoá được mã hoá và tính tiền bằng máy thì không phải trả giá. Một số tư thương kinh doanh trong siêu thị không mã hoá và tính tiền bằng  máy thì trả hãy giá.

VII. ĐIỆN VÀ ĐIỆN THOẠI:
•    Điện sử dụng ở các nước đến là 220V và các loại ổ cắm thông thường là 2 hoặc 3 chấu. Có nơi là ổ cắm lổ tròn. Có nơi thì là dẹp. Tốt nhất nếu Quý Khách nào có nhu cầu đem theo bàn ủi mini, sạc điện thoại để sử dụng, thì mang theo cả ổ cắm trung gian “đa năng” để có thể sử dụng trong mọi tình huống. Không nên sử dụng điện thoại ở khách sạn để gọi trong nước sở tại cũng như gọi ra nước ngoài (về Việt Nam) vì rất đắt. Nên mua card điện thoại gọi bên ngoài vì rẻ hơn. Có nhiều loại card điện thoại với mệnh giá khác nhau tương ứng với số phút được gọi khác nhau.
•    Cách gọi về Việt Nam như sau:
•    Nếu gọi về máy để bàn: 00 – 84 + mã vùng + số máy cần gọi
(ví dụ: 00 – 84 - 8 -9254060)
•    Nếu gọi về máy ĐTDĐ: 00 – 84 + số ĐTDĐ (nhưng bỏ số 0 đầu tiên)
(ví dụ: 00 -84 -903.111.222)

VIII. GIAO THÔNG:
Phương tiện giao thông chủ yếu ở các nước đến là taxi (tính theo km), xe bus. Tốt nhất Quý Khách nên hỏi ý kiến của Hướng dẫn viên nếu muốn đi đâu đó để có sự chỉ dẫn cần thiết.  HDV  sẽ  có  trách  nhiệm  phát  lại  cho Quý khách namecard của khách sạn phòng trường hợp bị lạc thì gọi taxi theo địa c hỉ của khách sạn ghi trên namecard để về khách sạn. Trong trường  hợp lạc, khi đi taxi nên viết ra giấy (nếu có trả giá tiền taxi) để tránh trường hợp cãi nhau về giá. Để tránh trường hợp thất lạc, Quý Khách nên tuân thủ theo những phổ biến của HDV. Giá tiền taxi ở Bắc Kinh, 4km đầu là 10NDT, mỗi km sau là 1,2  -2 NDT tùy theo chủng loại xe.

IX. TIỀNTỆ:
•    Tại Trung Quốc xài tiền Nhân Dân Tệ. Do đó, quý khách nên đổi tiền nhân dân tệ tại Việt Nam một ít để sử dụng, không xài đô Mỹ trừ một số nơi đặc biệt.
•    1USD = 6.2NDT (giá ngân hàng) Tương đương 1NDT = 3.700 đồng
•    Dollar  Mỹ  có  thể  đổi  tại  các  cửa  hàng  nữ  trang,  ngân  hàng,  khách  sạn  hoặc  nhờ hướng  dẫn  viên  Trung  Quốc. Nên  kiểm  tra  giá  trước  khi  đổi  tiền,  thường  thì  nên  nhờ hướng dẫn địa phương đổi tiền vì giá sẽ cao hơn ngân hàng và an toàn tránh về tiền giả.

X. Những điều cần lưu ý khác:
•    TIP: 610,000VNĐ/ KHÁCH cho hướng dẫn và tài xế địa phương.
•    Không để hộ chiếu và tư trang quý trong hành lý ký gởi, không để trong phòng khách sạn. Nên tập trung gửi cho trưởng đoàn để tránh thất lạc.
•    Không xả rác hoặc vứt tàn thuốc bừa bãi, không đúng qui định sẽ bị phạt rất nặng.
•    Hầu hết các bữa ăn trong chương trình được nấu theo kiểu Tàu ăn với  ớt satế hoặc tương ớt dầu hào.
•    Trong trường  hợp  nếu khách nào muốn đem theo máy quay phim thì phải khai báo tránh bị đóng thuế hay rắc rối khi về.
•    Mang theo thuốc bệnh cá nhân, một số đồ dùng cá nhân như: dầu gội, sữa tắm, lược, bàn chải, kem đánh răng, dầu gió…(vì lý do bảo vệ môi trường nên 1 số khách sạn sẽ không chuẩn bị sẵn các vật dụng trên)
•    Bám theo đoàn vì các điểm tham quan thường vào một lối và ra lối khác.
•    Bảo quản tài sản cá nhân khi đi vào chổ đông người, coi chừng bị móc túi.
•    Quý khách nào ăn chay thì phải báo trước cho công ty ngay từ khi còn ở Việt Nam để công ty phục vụ chu đáo hơn.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Du lịch Hàn Quốc: nên đi tự túc hay theo tour?

Du lịch Hàn Quốc: nên đi tự túc hay theo tour?

03/01/2019

Hàn Quốc là đất nước vô cùng hấp dẫn du khách bởi phong cảnh, con người mà nền văn hóa đặc sắc được biết nhiều qua phim ảnh và âm nhạc. Chính vì thế du lịch Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam khi đủ điều kiện.

Những kinh nghiệm đổi ngoại tệ khi du lịch nước ngoài

Những kinh nghiệm đổi ngoại tệ khi du lịch nước ngoài

24/12/2018

Cuộc sống ngày càng phát triển, việc du lịch nước ngoài không còn là điều quá xa lạ đối với người Việt Nam. Ngoài hộ chiếu, vé máy bay, thì vấn đề về tiền tệ cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi xuất cảnh.

Những điều cần biết khi du lịch nước ngoài

Những điều cần biết khi du lịch nước ngoài

20/11/2018

Ghi nhớ những số điện thoại quan trọng, photo sẵn hộ chiếu và chứng minh nhân dân hay kích hoạt thẻ tín dụng là những điều bạn cần ghi nhớ trước khi đi du lịch nước ngoài.

Thông tin cần biết khi du lịch Nga

Thông tin cần biết khi du lịch Nga

22/10/2018

Trong quá trình làm thủ tục hải quan, Qúy khách vui lòng giữ lại tất cả các giấy tờ mà hải quan gửi lại và cần kẹp cùng quyển hộ chiếu để sử dụng lúc quay về. Số tiền tối đa được phép mang theo không phải khai báo với hải quan: 5000 USD hoặc ngoại tệ tương đương và 15 triệu khi xuất cảnh.

Thông tin cần biết khi đi du lịch nội địa

Thông tin cần biết khi đi du lịch nội địa

22/10/2018

Đối với tour khởi hành bằng máy bay, Quý khách vui lòng có mặt tại sân bay trước giờ bay 2 tiếng, đem đầy đủ giấy tờ tùy thân : người lớn đem cmnd ( còn hạn 15 năm kể từ ngày cấp ) , Hộ chiếu, nếu không có thì có thể thay bằng giấy phép lái xe

Thông tin cần biết khi đi tour Thái Lan

Thông tin cần biết khi đi tour Thái Lan

22/10/2018

Thái Lan, đất nước nối tiếng về du lịch của Đông Nam Á, tại đây có rất nhiều thứ mới mẻ để du khách khám phá. Du lịch Rồng Á Châu xin thông báo đến Quý khách một số thông tin về chuyến du lịch Thái Lan như sau:

Thông tin cần biết khi đi du lịch Phnom penh - Bokor - Sihanouk

Thông tin cần biết khi đi du lịch Phnom penh - Bokor - Sihanouk

22/10/2018

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm và tham gia chuyến du lịch cùng chúng tôi ! Xin Quý khách vui lòng đọc kỹ THÔNG BÁO dưới đây để tránh những trục trặc đáng tiếc cho chuyến tham quan Campuchia của mình!

Những điều cần biết khi đi du lịch Campuchia Tuyến Siemreap - Phnompenh

Những điều cần biết khi đi du lịch Campuchia Tuyến Siemreap - Phnompenh

22/10/2018

Xin chân thành cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm và tham gia chuyến du lịch  cùng chúng tôi ! Xin Quý khách vui lòng đọc kỹ THÔNG BÁO dưới đây để tránh những trục trặc đáng tiếc cho chuyến tham quan của mình! 

Thông tin cần biết khi đi tour Đài Loan

Thông tin cần biết khi đi tour Đài Loan

22/10/2018

Du lịch Rồng Á Châu xin thông báo đến Quý khách một số thông tin về chuyến du lịch Đài Loan như sau:

Những thông tin cần biết chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Nhật Bản

Những thông tin cần biết chuẩn bị cho chuyến đi du lịch Nhật Bản

22/10/2018

Du lịch Rồng Á Châu xin thông báo đến Quý khách một số thông tin về chuyến du lịch Nhật Bản như sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
Giảm 200K-500K Áp Dụng Tour Nước Ngoài

Số lượng có hạn
Thời gian từ 15/04/2019 - 30/04/2019
Thời gian vàng từ 12h - 13h30