DẤU SAO TRÊN VISA MỸ CÓ Ý NGHĨA GÌ? ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT?

17/01/2024

Khi được cấp visa Mỹ nếu bạn để ý phía dưới ảnh thẻ của bạn sẽ có ký hiệu dấu ngôi sao (hoa thị) và chúng không xuất hiện với mục đích "làm đẹp" cho visa. Vậy dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa như thế nào và có ảnh hưởng đến việc xuất nhập cảnh không? Mời bạn đọc qua bài viết bên dưới nhé!

DẤU SAO TRÊN VISA MỸ LÀ GÌ? 
Dấu sao trên thị thực Mỹ là hình ngôi sao 5 cánh nhỏ (*) xuất hiện ở bên góc trái dưới ảnh thẻ trên visa. Dấu sao xuất hiện trên visa Hoa Kỳ bắt dầu từ 2003 do nhân viên lãnh sự quán phân loại và đánh giá Security risk của đương đơn xin thị thực dựa theo danh sách Technology Alert List. 
Visa Mỹ thường có từ 1-3 sao tùy theo xét duyệt của lãnh sự quán. Số lượng dấu sao trên visa Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện năng lực visa của bạn. Nhân viên hải quan cũng có thể dựa vào dấu sao trên visa Mỹ để quyết định bạn có thể nhập cảnh vào Quốc gia này hay không. 
Ý NGHĨA DẤU SAO TRÊN VISA MỸ?
Nhiều Quý khách khi được cấp visa chỉ chú ý đến những thông tin cá nhân của mình, mà không để ý đến các kí tự đặc biệt khác. Đối với visa Mỹ thì Quý khách cần chú ý đến kí tự dấu sao. Số lượng dấu sao xuất hiện sẽ có ý nghĩa khác nhau cụ thể như: 

  • Visa Mỹ 1 sao: Đại sứ quán có thể chỉ kiểm tra địa chỉ email, các cuộc gọi và nhà ở của Quý khách một cách đơn giản.
  • Visa Mỹ 2 sao: Bên cạnh địa chỉ email, lịch sử cuộc gọi và nơi ở thì Quý khách có thể sẽ bị theo dõi các hoạt động mạng, cụ thể là trình duyệt website (Google, Chromr, Cốc Cốc,...). Ngoài ra, Đại Sứ Quán sẽ còn theo dõi các giao dịch ngân hàng để xem nguồn tiền từ đâu và chi tiêu hợp lí hay không. 
  • Visa Mỹ 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát chặt chẽ mọi thông tin liên lạc, email, điện thoại, internet. Tuy nhiên lãnh sự rất ít khi cấp thị thực 3 sao. 

DẤU SAO TRÊN THỊ THỰC MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NHẬP CẢNH HAY KHÔNG?
Lãnh sự quán là đơn vị cấp visa Mỹ nhưng quyền quyết định có được nhập cảnh vào Mỹ hay không lại thuộc về Hải quan. Có rất nhiều trường hợp có visa nhưng nếu Hải quan nghi ngờ thì có thể từ chối visa và không cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, lúc này Lãnh sự quán không thể can thiệp vào quyết định của Hải quan. 
Thường visa 1-3 sao đều đủ điều kiện nhập cảnh vào Hoa Kỳ, tuy nhiên visa 1sao sẽ dễ nhập cảnh vào Quốc gia này nhất. Những người có visa 2-3 sao sẽ bị Hải quan làm khó khi nhập cảnh bằng cách đặt ra nhiều câu hỏi cho đến khi Hải quan hoàn toàn tin tưởng bạn. 
Bên cạnh đó dấu sao trên visa Mỹ còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa. Đối với visa có 3 dấu sao, khi làm thủ tục gia hạn visa bạn có thể bị yêu cầu phỏng vấn lại, trong nhiều trường hợp cũng có thể phải nộp lại hồ sơ xin visa.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA MỸ 1 SAO?
Visa Mỹ 1 sao thể hiện năng lực visa "mạnh" khi nhập cảnh đến Mỹ, chính vì vậy rất nhiều QUý khách hàng mong muốn sở hữu loại thị thực này. Vậy cách nào để được visa Mỹ 1 sao? 
Quý khách cần chuẩn bị kỹ từ những bước đầu tiên khi khai thông tin cá nhân một cách đầy đủ và trung thực. Mọi thông tin giả mạo và không có căn cứ sẽ bị Đại sứ quán dễ dàng phát hiện ra và đánh trượt visa. Điều này rất tối kị trong việc là, giấy tờ, nộp hồ sơ xin thị thực đến Mỹ. 
Ngoài ra, Quý khách cần cung cấp thông tin về năng lực tài chính, công việc hiện tại của bản thân. Điều này góp phần tạo nên niềm tin ở phía đơn vị xét duyệt đối với bộ hồ sơ của Quý khách. Nếu Quý khách đến Mỹ thăm gia đình, bạn bè thì cần bổ sung giấy bảo lãnh, thư mời từ phía người  thân để tăng tỷ lệ thành công sở hữu visa Mỹ 1 sao. 
Do đó, Quý khách cần chuẩn bị tốt hồ sơ xin thị thực để hành trình sang Mỹ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Nếu Quý khách còn nhiều thắc mắc liên quan đến Visa hãy liên hệ ngay Rồng Á Châu để biết thêm nhiều chi tiết.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

Hướng dẫn thủ tục xin visa Mỹ

28/08/2017

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN             Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để mang theo khi đi phỏng vấn             1.  Trang xác nhận đặt lịch hẹn của Tổng Lãnh sự quán Mỹ             2.  Trang xác nhận form khai DS-160         

Cơ hội gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Cơ hội gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

19/10/2021

Qua tham vấn với Bộ An ninh Nội địa, Ngoại trưởng Blinken quyết đinh tạm thời mở rộng chương trình miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin gia hạn thị thực không định cư cùng loại. Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 24 tháng mới đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Ngoại trưởng Blinken đã tạm thời tăng thời hạn này lên 48 tháng. Chính sách này có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021.