Làm gì để bảo quản tiền khi đi du lịch?

28/05/2018

Khi đi du lịch, việc bất đồng ngôn ngữ, xa lạ với địa phương và các cú sốc văn hoá có thể khiến bạn lơ là khỏi hành lý. Đây là lúc những kẻ xấu dễ dàng trộm cắp tiền bạc của bạn nhất.

Mang đô la Mỹ dự phòng

Ngay cả khi quốc gia bạn đến không sử dụng đô la Mỹ, bạn vẫn nên dằn túi khoảng 200 USD và cất ở nhiều vị trí khác nhau như ba lô, ví, giày, sổ... Đô la Mỹ được chấp nhận rộng rãi và dễ dàng thay đổi thành tiền tệ địa phương, cho dù bạn ở đâu trên thế giới.

Bằng cách này, nếu bị mất cắp ba lô, bạn vẫn có đủ tiền để ở tạm tại một nhà nghỉ tập thể giá rẻ, mua thức ăn và gọi cho ngân hàng hoặc gia đình.

<<<Tour du lịch khám phá nước Mỹ>>>

Mua ví tiền giả

Nếu đang đến một khu vực tràn lan nạn móc túi, ví dụ như Nam Mỹ, hãy cân nhắc mua một ví tiền giả. Khi bị kẻ xấu đe doạ yêu cầu đưa ví tiền, hãy đưa cho họ chiếc ví giả, trong đó chứa vài đồng lẻ, thẻ tín dụng mẫu, thẻ ghi nợ đã hết hạn và các thẻ quà tặng "vô thưởng vô phạt".

Cách này khá hữu ích vì không mấy kẻ xấu có đủ thời gian để kiểm tra ví của bạn là thật hay giả.

Mua quần áo có túi ẩn bên trong

Nhiều người có thói quen mang túi tiền đeo hông được đính kèm dây nịt để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, những kẻ xấu cũng bắt đầu học được cách làm này. Chúng sẽ chú ý đến chiếc dây nịt đầu tiên khi tấn công các du khách.

Thay vào đó, hãy mua các loại đồ lót hoặc quần áo có túi ẩn bên trong. Bạn có thể yên tâm cất tiền và đồ quý trong các chuyến đi dài ngày, đặc biệt là vào ban đêm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng khi lấy tiền ra khỏi túi để trả, bạn có thể vô tình chỉ cho kẻ xấu biết nơi bạn cất giữ. Vì vậy, hãy quay mặt vào tường hoặc tránh xa đám đông nếu có thể.

Không mang theo mọi thứ cùng một lúc

Đừng mang theo toàn bộ số tiền mặt mà bạn có. Hãy chỉ mang đúng số tiền mà bạn dự kiến sẽ tiêu trong ngày, và thêm một chút đề phòng trường hợp khẩn cấp. Bằng cách này, nếu gặp kẻ xấu, bạn chỉ mất 50 USD thay vì mất 500 USD mà bạn vừa rút khỏi máy ATM vài ngày trước.

Ngoài ra, hãy mang theo nhiều thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và giữ chúng ở nhiều nơi khác nhau. Trong trường hợp bị mất cắp, bạn vẫn còn nhiều thẻ khác để sử dụng.

Chụp lại ảnh thẻ ghi nợ của bạn

Hãy chụp lại ảnh tất cả các tài liệu quan trọng của mình trước khi đi du lịch và sau đó gửi email các ảnh này cho chính mình hoặc cho người thân, đặc biệt là các loại thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thị thực và hộ chiếu. Bằng cách này, nếu bị đánh cắp ba lô, bạn vẫn có thể tìm được thông tin cá nhân khi vào email.

Thông báo cho ngân hàng biết bạn đi du lịch ở đâu

Trước khi đi du lịch, hãy nhớ gọi cho ngân hàng để thông báo về nơi bạn sắp đến và thời gian vắng mặt của bạn. Khi bị mất cắp, ngân hàng sẽ nhanh chóng giúp bạn phong toả thẻ.

Sử dụng máy ATM bên trong các ngân hàng

Để chắc ăn, hãy sử dụng máy ATM bên trong ngân hàng. Ở Mozambique, các ngân hang còn trang bị một bảo vệ đứng cạnh các máy ATM để giữ an toàn cho khách hàng khi rút tiền.

Dùng thẻ để chi trả cho các đồ mắc tiền

Nếu bạn muốn mua các món quà lưu niệm đắt tiền, tốt nhất hãy sử dụng thẻ tín dụng. Khi đó, nếu bị mất cắp món quà, bạn có thể có thể gọi cho công ty cung cấp thẻ tín dụng để họ hoàn lại tiền.

Sử dụng két sắt

Hãy bỏ tất cả tiền và đồ có giá trị vào két sắt an toàn của khách sạn. Nếu nơi bạn ở không có loại két này, hãy cất các đồ vật có giá trị ở những nơi ít thu hút sự chú ý, ví dụ như trong giày, dưới nệm giường.

Nghiên cứu trước tỉ giá tiền tệ

Nếu bạn có ý định du lịch qua nhiều quốc gia, hãy nghiên cứu tỉ giá tiền tệ trước khi bắt đầu chuyến đi và tốt nhất là nên đổi tiền ở ngân hàng. Đừng đổi tiền ở sân bay vì khả năng cao là bạn sẽ bị lỗ.

Ngoài ra, đừng đến các cửa tiệm đổi tiền dọc đường nếu như bạn không rành ngôn ngữ hoặc văn hoá địa phương. Nhiều cửa tiệm có xu hướng tính phần thiệt cho khách hàng nếu nhận thấy người đó lạ nước lạ cái.

Dùng thẻ tín dụng trả trước

Nếu đi du lịch bằng thẻ tín dụng trả trước và nạp vào mỗi lần chỉ khoảng 200 USD, bạn sẽ không phải quá đau khổ nếu như lỡ bị lấy cắp thẻ.

Thận trọng ở sân bay

Trường hợp này rất hiếm, nhưng vẫn có thể xảy ra. Hãy để mắt đến tài sản của mình, đặc biệt là các vật dụng dễ bị "cầm nhầm" như đồng hồ, điện thoại, laptop… Một số kẻ tham lam có thể chờ bạn bỏ đồ lên khay và đứng sẵn ở đầu bên kia để lấy, trong khi bạn còn đang loay hoay với các nhân viên an ninh.

>>> Xem thêm: TOUR DU LỊCH MỸ KẾT HỢP THĂM THÂN

Theo Báo Tuổi Trẻ


TIN TỨC LIÊN QUAN

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

25/02/2016

Trong những hành trình khám phá vùng đất mới luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Điều này làm ảnh hướng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

21/03/2016

Mỗi công dân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

06/06/2016

Những vật dụng này không chỉ giúp bạn có chuyên bay êm ả, mà giúp cho lịch trình của bạn suôn sẻ hơn trong chuyến du lịch.

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

06/06/2016

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

09/06/2016

Trong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

10/06/2016

Chuyến đi của bạn có thể sẽ trở thành thảm họa nếu hộ chiếu bị mất cắp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn hộ chiếu như con người của chính mình.

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

23/06/2016

Hãy tham khảo danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác các bạn nhé!

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

12/07/2016

Đi du lịch Hàn Quốc, quý khách cần xin visa, và thủ tục như thế nào? Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây nhé

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn quý khách chưa nắm rõ hồ sơ của mình cần những giấy tờ gì? Vậy nên Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin chi tiết đến quý khách như sau:

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

20/10/2016

Đài Loan là một vùng đất lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm bản sắc...Chính vì thế, ngày càng nhiều người có nhu cầu đến Đài Loan với mục đích đa dạng: du lịch, công tác, học tập, lao động… Để được nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách cần tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ bây giờ. Thủ tục xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và quy trình xin visa như thế nào? Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin đến quý khách như sau: