MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

08/05/2024

Du lịch Hàn Quốc đã trở thành xu hướng mà những năm gần đây luôn xuất hiện trong “bucket list” của tín đồ xê dịch. Để có được một chuyến đi suôn sẻ và thuận lợi khi tới Hàn Quốc bạn sẽ cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Cùng điểm qua những điều tuy nhỏ nhưng cần sự lưu ý khi nhập cảnh hoặc xuất cảnh tại Hàn Quốc nhé!

KHI NHẬP CẢNH HÀN QUỐC
⛔ Các mặt hàng bị cấm


- Sách, ảnh, phim và các đồ vật tương tự vi phạm quy định hiến pháp hoặc gây hại cho hòa bình và tập quán cư dân.
- Các đồ vật chứa thông tin mật của chính phủ hoặc các hoạt động tình báo.
- Tiền, trái phiếu, chi phiếu giả và các trái phiếu giả khác.
⚠️ Các mặt hàng bị hạn chế


- Tất cả các loại vũ khí (kể cả bản sao hoặc đồ trang trí) như súng, dao kiếm, thuốc súng, thuốc nổ, chất độc v.v.
- Các loại thuốc bất hợp pháp như thuốc phiện, cần sa, cocaine
- Động vật hoang dã được bảo vệ theo Công ước Quốc tế về Buôn bán các loài động vật đang bị đe dọa (CITES) và các sản phẩm, nguyên liệu làm từ những loài đó. Bao gồm nhưng không giới hạn: các loại thuốc, túi xách, ví, áo choàng, thú nhồi bông và ngà làm từ các loài động vật như là voi, báo và cá sấu.
- Phương thức thanh toán bằng tiền nước ngoài (không bao gồm phiếu ghi nợ, hóa đơn hối đoái và thư tín dụng) hoặc tiền tệ trong nước (KRW) vượt quá $10,000 USD
- Séc của nhân viên thu ngân, séc thấu chi, chi phiếu bưu điện v.v.
- Séc của du khách vượt quá $10,000 USD (Phải được khai báo cho Hải quan khi đến và đi)
- Kim loại quý (không bao gồm nhẫn hoặc vòng cổ vàng đeo hàng ngày) và trái phiếu (Bị hạn chế xuất/nhập khẩu)
- Các tài sản văn hóa (Bị hạn chế xuất khẩu)
- Hàng hóa chịu quy định của Đạo luật đánh bắt cá và Quy định về Di cư và Thỏa thuận về Động và Thực vật biển (Bị hạn chế xuất khẩu)
- Các hàng hóa theo luật xử lý và di chuyển rác thải giữa các quốc gia (Bị hạn chế xuất/nhập khẩu)
- Thực vật, trái cây và rau củ và các sản phẩm nông và lâm nghiệp (Bị hạn chế xuất/nhập khẩu)
TRÊN MÁY BAY

⛔ Các mục bị cấm:


- Các đồ vật cháy, nổ hoặc độc hại (lựu đạn cầm tay, khí butan v.v.)
- Các đồ vật nổ và độc hại cũng bị cấm đối với hành lý ký gửi
- Các đồ vật có thể sử dụng như là vũ khí (dao, súng, đồ thể thao, công cụ xây dựng)
- Các đồ vật nguy hiểm bị cấm mang theo nhưng có thể được cho phép để trong hàng hóa ký gửi. Xin chú ý rằng súng chỉ có thể được ký gửi sau khi xác nhận các hồ sơ cần thiết (xác nhận sở hữu, giấy phép giữ súng v.v.) và cất giữ súng và đạn dược riêng biệt. Bình xịt tự vệ giới hạn 1 chai (ít hơn 100ml) với mỗi hành khách.
⚠️ Các mục bị hạn chế:


- Quy định hạn chế cũng được áp dụng với việc mang các chất lỏng, gel và bình xịt vào cabin trong mọi chuyến bay quốc tế (kể cả nối chuyến)
- Các chất lỏng, gel và bình xịt (mỹ phẩm, nước hoa, dầu gội, gel tóc, bình xịt khử mùi v.v.)
- Được phép mang theo: bình chứa ít hơn 100ml/Một túi nhựa trong suốt chứa tất cả các bình chứa tổng cộng dưới 1L với mỗi hành khách
- Điều kiện mang theo
- Tất cả bình chứa phải được để trong túi nhựa trong suốt 1L, 20.5cm x 20.5cm/15cm x 25cm có khóa kéo ở trên (Túi có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi, tiệm thuốc tây và nhà sách nằm trong sân bay.)
- Chỉ các túi hoàn toàn bị phong kín mới được phép mang theo.
- Các mặt hàng miễn thuế (bao gồm dạng lỏng và gel) được mang theo bất kể thể tích. Mọi sản phẩm sẽ được để trong túi chứng nhận và có thể được thu tại quầy đón khách trong khu vực chỉ định của sân bay. Trước khi lên máy bay, túi không được mở ra và hàng hóa phải nằm yên trong túi cho đến khi máy bay đáp xuống sân bay đích đến. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ trung tâm dịch vụ của hãng hàng không mà quý vị đang sử dụng do quy định có thể khác nhau giữa các hãng hàng không và điểm đến.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào mùa nào?

Nên đi du lịch Hàn Quốc vào mùa nào?

12/07/2016

Du lịch Hàn Quốc, một đất nước xinh đẹp, nổi tiếng thế giới với phong cảnh tuyệt vời mà bất cứ du khách nào cũng muốn đến một lần. Vậy nên đến Hàn Quốc vào thời điểm nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chọn cho mình thời gian lý tưởng nhất nhé

5 lý do khiến bạn KHÔNG đi du lịch Hàn Quốc hè này

5 lý do khiến bạn KHÔNG đi du lịch Hàn Quốc hè này

19/07/2016

Hè này, nhiều gia đình đang lên kế hoạch đi du lịch HÀN QUỐC để khám phá nét đẹp thiên nhiên cùng nền văn hóa độc đáo của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, một khảo sát mới đây cho thấy, nhiều người đưa ra những lý do để từ chối chuyến du lịch hấp dẫn này, bạn có tò mò muốn tìm hiểu không?

Những nét văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Những nét văn hóa đặc sắc của người Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

29/09/2016

Khi đi du lịch đến một quốc gia nào đó, dù đã có hướng dẫn viên hướng dẫn mọi địa điểm cũng như các vấn đề cần lưu ý. Với Hàn Quốc – Quốc gia Bắc Á được rất nhiều khách du lịch Việt Nam lựa chọn cho kì nghỉ của mình thì họ có những nét văn hóa nào đặc sắc và khác biệt đáng lưu ý nhỉ?

Những món quà lưu niệm ý nghĩa nhất khi đi du lịch Hàn Quốc

Những món quà lưu niệm ý nghĩa nhất khi đi du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Mỗi khi đi du lịch nước ngoài, hẳn ai cũng phải đắn đo suy nghĩ về khoản mua quà gì để tặng cho người thân và bạn bè khi về. Bởi lẽ quà tặng cần thể hiện đặc trưng của quốc gia đó cũng như không ảnh hưởng quá nhiều đến tài chính của bạn.

POJANGMACHA – Quán nhỏ ven đường đậm nét văn hóa Hàn Quốc

POJANGMACHA – Quán nhỏ ven đường đậm nét văn hóa Hàn Quốc

12/11/2016

Những quán lều thắp đèn vàng sáng trưng giữa mùa đông giá lạnh ven đường thường được nhìn thấy khắp nơi ở Hàn Quốc. Nhưng có lẽ nhiều người chưa biết tên gọi hay hiểu biết về những quán nhỏ ấy. Chúng được gọi là Pojangmacha (포장마차). Pojang (포장) theo tiếng Hàn có nghĩa là đóng gói, Macha (마차) là xe ngựa.

Đến Hàn Quốc tìm mua sâm núi tự nhiên

Đến Hàn Quốc tìm mua sâm núi tự nhiên

08/12/2016

“Cái rễ” bé tý mà các bạn nhìn trong ảnh là một cây sâm núi tự nhiên có giá 200만원 (tương đương 2000 USD). Sâm núi tự nhiên vô cùng đắt và cực kỳ quý hiếm tới mức không phải cứ có tiền là bạn có thể mua được.

Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc

Những lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở Hàn Quốc

10/12/2016

Lễ hội hoa anh đào là sự kiện được mong đợi nhất vào mỗi mùa xuân ở Hàn Quốc. Người Hàn Quốc có thói quen đi du lịch theo mùa, như mùa đông đi trượt tuyết, mùa thu đi ngắm lá phong đỏ, mùa hè đi chơi nước trên suối và mùa xuân đi ngắm hoa.

Bộ ảnh tuyệt đẹp ở Nhật Bản và Hàn Quốc mùa hoa anh đào

Bộ ảnh tuyệt đẹp ở Nhật Bản và Hàn Quốc mùa hoa anh đào

27/12/2016

Bộ ảnh được thực hiện bởi hai nhiếp ảnh gia khi du lịch khắp nước Nhật và thành phố Jinhae, Hàn Quốc cùng vào thời điểm hoa anh đào nở rộ cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm ngoái.

Du lịch Hàn Quốc ngắm hoa anh đào ở Campus Gwanak - Trường đại học Seoul

Du lịch Hàn Quốc ngắm hoa anh đào ở Campus Gwanak - Trường đại học Seoul

12/01/2017

Xứ sở kim chi không chỉ nổi tiếng bởi sắc đỏ của mùa thu mà còn đẹp rạng ngời với mùa hoa anh đào nở, những chùm hoa trắng muốt như mời gọi du khách đến chiêm ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp nơi đây.

Mùa xuân ở Hàn Quốc

Mùa xuân ở Hàn Quốc

16/01/2017

Sau mùa đông lạnh giá, những cơn gió ấm dần tràn về khiến cảnh sắc Hàn Quốc như đang được đánh thức sau giấc ngủ đông dài. Ngay từ những ngày đầu tháng 3, khi không khí vẫn còn chút se lạnh, mùa xuân đã báo hiệu sự trở về bởi những thảm hoa dần bung nở khắp Hàn Quốc.