Những tiêu chuẩn để làm visa đi du lịch Nhật Bản

05/07/2017

Làm visa du lịch Nhật Bản có khó không? Làm thế nào để việc xin visa được dễ dàng, nhanh chóng. Đó là câu hỏi mà nhiều người khi muốn đi du lịch Nhật Bản thường băn khoăn. Vậy thì bạn hãy tham khảo thêm những tiêu chuẩn để làm visa du lịch Nhật Bản sau đây để quá trình làm hồ sơ  được dễ dàng hơn nhé.


Xin visa du lịch Nhật có khó không
Trong những năm gần đây, Nhật Bản khá rộng mở đối với khách du lịch Việt Nam, nới lỏng chủ trương visa cho người Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều vụ ăn cắp của người Việt Nam ở Nhật nên việc xin visa Nhật Bản trở nên khó khăn hơn. Bạn phải chứng minh đủ tài chính để có thể tự chi trả cho chuyến đi và nêu rõ những điều kiện ràng buộc rằng bạn sẽ quay về Việt Nam mà không phải lưu trú lại bất hợp pháp ở Nhật. Hồ sơ xin visa Nhật bạn cần phải chuẩn bị chu đáo và chi tiết tỉ mỉ hết sức có thể, tốt nhất bạn nên tự làm không nên thông qua môi giới.

Những tiêu chuẩn làm visa du lịch Nhật Bản
- Người xin visa Nhật Bản cần phải có hộ chiếu còn hạn sử dụng trong vòng 6 tháng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.
- Hồ sơ xuất trình xin visa du lịch Nhật Bản phải đầy đủ, hợp lệ.
- Phải trình những kế hoạch du lịch, làm việc của người xin visa Nhật hoặc nơi cư trú và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn (Pháp lệnh của Chính phủ Nhật số 319 ban hành năm 1951, còn được gọi là Luật nhập cư).
- Người xin visa không thuộc đối tượng được quy định tại mục 1 điều 5 Luật nhập cư.

 

>>>>> Xem thêm: CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ LÀM HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN


Những trường hợp có thể nhờ người đại diện để làm visa du lịch Nhật Bản
- Người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.
- Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu).
- Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Đi đâu để làm visa du lịch Nhật Bản?
Trường hợp người xin làm visa du lịch Nhật Bản sinh sống từ tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định trở ra Bắc thì xin cấp visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam, còn những người sống từ tỉnh Đắc Lắc và tỉnh Phú Yên trở vào Nam thì xin tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ sau:
- Ban Lãnh Sự, Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam:
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại liên hệ: +84-4-3846-3000.
- Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh:
Địa chỉ : 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại liên hệ: +84-8-3933-3510.
 


TIN TỨC LIÊN QUAN

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

25/02/2016

Trong những hành trình khám phá vùng đất mới luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Điều này làm ảnh hướng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

21/03/2016

Mỗi công dân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

06/06/2016

Những vật dụng này không chỉ giúp bạn có chuyên bay êm ả, mà giúp cho lịch trình của bạn suôn sẻ hơn trong chuyến du lịch.

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

06/06/2016

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

09/06/2016

Trong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

10/06/2016

Chuyến đi của bạn có thể sẽ trở thành thảm họa nếu hộ chiếu bị mất cắp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn hộ chiếu như con người của chính mình.

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

23/06/2016

Hãy tham khảo danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác các bạn nhé!

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

12/07/2016

Đi du lịch Hàn Quốc, quý khách cần xin visa, và thủ tục như thế nào? Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây nhé

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn quý khách chưa nắm rõ hồ sơ của mình cần những giấy tờ gì? Vậy nên Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin chi tiết đến quý khách như sau:

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

20/10/2016

Đài Loan là một vùng đất lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm bản sắc...Chính vì thế, ngày càng nhiều người có nhu cầu đến Đài Loan với mục đích đa dạng: du lịch, công tác, học tập, lao động… Để được nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách cần tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ bây giờ. Thủ tục xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và quy trình xin visa như thế nào? Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin đến quý khách như sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
Giảm 200K-500K Áp Dụng Tour Nước Ngoài

Số lượng có hạn
Thời gian từ 01/11/2019 - 30/11/2019
Thời gian vàng từ 12h - 13h30