Tất tần tật kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

08/07/2017

Xin visa du lịch Đài Loan đối với các du khách Việt nam khá dễ dàng và thuận tiện không khó như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng vẫn có số điểm quan trọng cần phải lưu ý để có thể hoàn thành thủ tục xin visa Đài Loan nhanh chóng.


Cần chuẩn bị giấy tờ gì?
- Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực trên 6 tháng) và 1 bản photo hộ chiếu.
- 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên, kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.
- Giấy chứng nhận đang có việc làm: Nếu bạn là người làm thuê thì nên xuất trình hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do người quản lý của bạn ký tên đóng mộc xác nhận. Còn trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh có tên của bạn.
- Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính: bao gồm bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.
- Vé máy bay khứ hồi và lịch trình chuyến đi của bạn.

>>>>> DU LỊCH ĐÀI LOAN: CAO HÙNG-NAM ĐẦU-CÔNG VIÊN DÃ LIỄU


Xin visa du lịch Đài Loan ở đâu ?
+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
E-mail: tecohn@netnam.vn
+ Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM:
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, TP.HCM
ĐT: 08-39621745/50
Email: suggest@tecohcm.org.vn


Lệ phí xin visa và thời gian chờ cấp
- Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh: 50 USD
- Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh: 100 USD
- Thời gian cấp visa là trong vòng 5 ngày làm việc
- Trường hợp cần làm nhanh cơ quan lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.


Điều kiện để miễn visa du lịch Đài Loan
Du khách có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen sẽ được xem xét miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày.
Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.
Du khách có đủ điều kiện như nói ở trên tuy nhiên chưa đi Đài Loan lần nào thì cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để cung cấp thêm một vài thông tin cá nhân. Hệ thống website sẽ trả lời kết quả đến du khách, qua đó du khách mới có thể nhập cảnh Đài Loan.
Trong trường hợp du khách không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt thì không được miễn visa, muốn nhập cảnh Đài Loan thì phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.
>>>>> THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA ĐÀI LOAN


TIN TỨC LIÊN QUAN

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

25/02/2016

Trong những hành trình khám phá vùng đất mới luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Điều này làm ảnh hướng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

21/03/2016

Mỗi công dân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

06/06/2016

Những vật dụng này không chỉ giúp bạn có chuyên bay êm ả, mà giúp cho lịch trình của bạn suôn sẻ hơn trong chuyến du lịch.

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

06/06/2016

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

09/06/2016

Trong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

10/06/2016

Chuyến đi của bạn có thể sẽ trở thành thảm họa nếu hộ chiếu bị mất cắp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn hộ chiếu như con người của chính mình.

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

23/06/2016

Hãy tham khảo danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác các bạn nhé!

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

12/07/2016

Đi du lịch Hàn Quốc, quý khách cần xin visa, và thủ tục như thế nào? Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây nhé

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn quý khách chưa nắm rõ hồ sơ của mình cần những giấy tờ gì? Vậy nên Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin chi tiết đến quý khách như sau:

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

20/10/2016

Đài Loan là một vùng đất lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm bản sắc...Chính vì thế, ngày càng nhiều người có nhu cầu đến Đài Loan với mục đích đa dạng: du lịch, công tác, học tập, lao động… Để được nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách cần tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ bây giờ. Thủ tục xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và quy trình xin visa như thế nào? Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin đến quý khách như sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN VOUCHER
Giảm 200K-500K Áp Dụng Tour Nước Ngoài

Số lượng có hạn
Thời gian từ 01/11/2019 - 30/11/2019
Thời gian vàng từ 12h - 13h30