THỜI HẠN VISA SCHENGEN

31/05/2024

Dựa trên tần suất bạn đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và xin một trong các loại thị thực nhập cảnh nhiều lần (Multiple-Entry Visa - MEV) sau đây. 

Visa 1 năm nhập cảnh nhiều lần
 Visa 3 năm nhập cảnh nhiều lần
 Visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần


1 year mutiple-entry Schengen visa 
Bạn có thể nhận được thị thực này với điều kiện là bạn đã có và sử dụng hợp pháp ba thị thực trong vòng hai năm trước đó. Khi bạn nộp đơn xin thị thực này, bạn sẽ cần phải xuất trình bằng chứng về những thị thực trước đây của bạn và các chuyến đi bạn đã thực hiện đến Khu vực Schengen.
MEV 1 năm cho bạn quyền vào Khu vực Schengen bao nhiêu lần tùy thích, miễn là bạn không ở lại quá 90 ngày trong khoảng thời gian này.
3 year mutiple-entry Schengen visa
MEV 3 năm được cấp cho những người nộp đơn đã có và sử dụng hợp pháp MEV trước đó có giá trị một năm trong vòng hai năm trước đó.
Thị thực này cho phép người sở hữu nó quyền vào Khu vực Schengen bao nhiêu lần tùy thích trong thời hạn ba năm. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp này, người có thị thực bị giới hạn ở lại EU không quá 90 ngày trong thời hạn 180 ngày.
5 year mutiple-entry Schengen visa
MEV 5 năm được cấp cho những người đã có và sử dụng hợp pháp MEV trước đó có giá trị ít nhất hai năm trong vòng ba năm trước đó.
Thị thực này cho phép bạn vào 26 quốc gia ở Châu Âu bao nhiêu lần tùy thích, trong vòng 5 năm, ngay khi bạn không vi phạm quy tắc 90/180 ngày.


TIN TỨC LIÊN QUAN

Visa là gì ? Passport (Hộ chiếu) là gì và những thông tin cần biết

Visa là gì ? Passport (Hộ chiếu) là gì và những thông tin cần biết

24/06/2019

Đi du lịch nhiều chắc mọi người cũng nghe nhiều đến hai khái niệm đó là pasport và visa. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ passport là gì còn VISA là gì. Cho nên còn rất nhiều nhầm lẫn giữa hai thứ này.

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho công dân Việt Nam

Hàn Quốc miễn lệ phí xin visa cho công dân Việt Nam

01/10/2019

Du khách mang quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân của các nước ASEAN sẽ không phải trả tiền xin visa tới Hàn Quốc cho đến hết năm 2019.

Thông báo mở rộng đối tượng cấp phát Visa Hàn Quốc nhiều lần 5 năm

Thông báo mở rộng đối tượng cấp phát Visa Hàn Quốc nhiều lần 5 năm

11/01/2020

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 12 (Thứ Hai) sẽ có những thay đổi liên quan đến vấn đề về việc cấp phát Visa nhiều lần.