Bộ ảnh đẹp về Tây Tạng - nơi thời gian như ngừng lại

18/12/2019

Vlag Mertin là tác giả của bộ ảnh được thực hiện tại khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc) bộ ảnh được thực hiện cách đây 2 năm nhưng ấn tượng của tác giả về vùng đất này vẫn còn rất sâu đậm. Du lịch Tây Tạng , bạn sẽ được tách khỏi cuộc sống ồn ào, hoà mình vào không khí bình yên, thanh tịnh nơi đất Phật.TÂY TẠNG LÀ KHU TỰ TRỊ RỘNG LỚN

Tây Tạng là khu tự trị rộng lớn, diện tích hơn 1,2 triệu km2, nằm ở phía Tây Nam (Trung Quốc), nơi đây là cái nôi của nền văn hoá mang đậm bản sắc, luôn luôn là miền đất ẩn chứa nhiều điều huyền bí đầy quyến rũ.


VƯƠNG QUỐC PHẬT GIÁO HUYỀN BÍ

Nằm lọt giữa ba dãy núi lớn, Himalaya ở phía Nam, Korakoram ở phía Tây và dạy Côn Lôn ở phía Bắc, Tây Tạng không phải là điểm dừng chân lý tưởng dàng cho tất cả du khách. Tuy nhiên địa hình hiểm trở, khép kín, cùng những di sản văn hóa nổi tiếng của vương quốc Phật giáo huyền bí này lại có một sức hút mãnh liệt đối với dân mạo hiểm.

RẤT NHIỀU NGƯỜI TÌM ĐẾN MIỀN ĐẤT NÀY

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều những nhà sư, người tu hành, các tu sĩ tìm đến miền đất Phật yên bình này.

NGƯỜI DÂN TỘC BẢN ĐỊA

Ở Tây Tạng, dân số chủ yếu vẫn là người dân tộc bản địa, giữ nguyên những phong tục và nếp sống từ hàng trăm năm nay, ít bị ảnh hưởng bởi nhịp sống hối hả thành thị.

NGƯỜI DÂN CHẤT PHÁC, HỒN HẬU

Người dân chất phác, hồn hậu là điều khiến Tây Tạng trở thành nơi được nhiều khách du lịch muốn ghé chân tới nhất ở Trung Quốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ra vào khu tự trị này, điều này lại càng khiến Tây Tạng trở nên huyền bí và đáng được chinh phục.

LÀ ĐỊA ĐIỂM THU HÚT NHIỀU NGƯỜI HÀNH HƯƠNG

Đây là địa điểm thu hút nhiều người hành hương nhất. Có rất nhiều người thực hiện nghi lễ lạy Phật dọc đường ở Tây Tạng. Họ vừa đi vừa tụng kinh, tay chắp cao trên đầu, vái lạy sau đó cúi sát đầu xuống đất đầy thành kính. Có người còn trải những tấm vải sặc sỡ xuống đất rồi quỳ hoặc nằm để vái lạy.

KHÍ HẬU Ở ĐÂY RẤT KHẮC NGHIỆT

Đến với Tây Tạng, cao nguyên cao nhất thế giới, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. Khí hậu ở đây rất khắc nghiệt, mùa hè rất nóng còn mùa đông lại lạnh thấu xương. Đặc biệt, áp suất thấp và không khí loãng làm du khách thường xuyên thấy chóng mặt.

>>> Xem thêm: ĐẾN TÂY TẠNG KHÁM PHÁ ẨM THỰC TẠI "NÓC NHÀ CỦA THẾ GIỚI"


TIN TỨC LIÊN QUAN

Potala - cung điện cao nhất thế giới ở Tây Tạng

Potala - cung điện cao nhất thế giới ở Tây Tạng

18/12/2019

Tây Tạng vẫn luôn là một sự huyền bí đầy quyến rũ đối với du khách trên toàn thế giới. Đến với hành trình du lịch Tây Tạng, bạn sẽ có cơ hội khám phá cung điện Potala, nơi được xem là một cung điện khổng lồ và là kỳ quan tôn giáo lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Đến Tây Tạng khám phá ẩm thực tại "nóc nhà của thế giới"

Đến Tây Tạng khám phá ẩm thực tại "nóc nhà của thế giới"

19/12/2019

Mì Thukpa là món ăn không kém phần phổ biến, đây là món ăn đặc trưng của vùng phía đông Tây Tạng. Thành phần chính của món ăn này là mì sợi nhỏ bhatsa dai dai, ăn kèm với thịt cừu hoặc thịt bò cùng nước dùng cay cay đậm đà nóng sốt.

Cờ cầu nguyện Lungta – một trong những nét văn hóa Tây Tạng

Cờ cầu nguyện Lungta – một trong những nét văn hóa Tây Tạng

20/12/2019

Lang thang các con đường ở cao nguyên Tây Tạng, du khách dễ dàng bắt gặp và bị hấp dẫn bởi hình ảnh những lá cờ rực rỡ sắc màu bay phấp phới trên nền trời xanh thẳm. Cờ cầu nguyện Lungta – một trong những nét văn hóa Tạng.

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tây Tạng

Những điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tây Tạng

26/12/2019

Muốn đến được vùng đất của chư thiên luôn cần có đủ nhân duyên. Vì thế không phải ai cũng có thể đặt chân đến đây. Du lịch Tây Tạng bạn sẽ cảm nhận được những giá trị tuyệt mỹ từ vùng đất huyền bí này.

Những điều cần lưu ý khi du lịch Tây Tạng

Những điều cần lưu ý khi du lịch Tây Tạng

10/01/2020

Khi bạn sẵn sàng cho chuyến du lịch Tây Tạng, hãy ghi nhớ những điều sau đây cho chuyến đi. Chuẩn bị hành trang kiến thức sẽ giúp bạn có có chuyến đi an toàn, tìm hiểu về những điều cấm kỵ hoặc cách cư xử trong tu viện và tránh các vấn đề khác.