Sống chậm ở Bhutan - Đất nước hạnh phúc nhất thế giới

19/11/2019

Dưới rặng Himalaya hùng vĩ, Bhutan là điểm đến để bạn tận hưởng cuộc sống hạnh phúc giữa thiên nhiên nguyên sơ.

Vương quốc trên mây

Là quốc gia nhỏ thuộc Nam Á, nằm giữa Trung Quốc, Ấn Độ, bị cô lập giữa đồi núi cao nguyên, Bhutan nổi bật với những cung đường lộng gió, cánh rừng trùng điệp, thung lũng thơ mộng và loạt lá cờ phướn xanh, đỏ rợp trời. Rừng nguyên sinh ở Bhutan trải dài như vô tận và được bảo vệ nghiêm ngặt. Giữa thiên nhiên hoang sơ, tu viện, cung điện cổ kính là điểm đến khó lòng bỏ qua của du khách khi tới vương quốc hạnh phúc. Đi qua điệp trùng hoa thơm cỏ lạ, du khách sẽ đến được đỉnh trời tiên cảnh với những đền chùa, tu viện cổ giữa mây vờn. Tu viện là nơi sinh sống và tu tập gần trăm nữ tu. Mỗi năm, họ bị cô lập gần như hoàn toàn với bên ngoài trong 6 tháng tuyết phủ kín rừng già. Mất 3 tiếng cưỡi ngựa, đi bộ, vượt núi, leo 850 bậc thang trên đá, bạn sẽ đến được tu viện Taktsang hay còn gọi Tiger’s Nest (tạm dịch: Hang hổ). Từ xa, ngọn núi Taktsang gồ lên như mặt một con hổ đang vểnh tai, phóng tầm mắt ra xa. Với người dân nơi đây, hạnh phúc chính là được sống hòa hợp với thiên nhiên. Bởi vậy, khi Vua và Hoàng hậu sinh hạ quý tử, người Bhutan đã chào đón hoàng tử bằng cách trồng 108.000 cây xanh, thiết lập một kỷ lục thế giới về tình yêu màu diệp lục của đất trời.


 

Cuộc sống yên bình như cổ tích

Bhutan là điểm đến lý tưởng để chạy chốn khỏi cuộc sống xô bồ. Chẳng phải vô cớ, đất nước này được cả nhân loại vinh danh "Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới". Dưới chân nóc nhà thế giới Himalaya, người dân nơi đây ngày qua ngày tận hưởng cuộc sống yên ả, thanh bình đáng ao ước. Sinh sống trên đất nước Phật giáo, họ coi trọng sự tử tế, thân thiện, tự hào về bản sắc văn hóa sặc sỡ cũng như cuộc sống lãng mạn trên núi cao của mình. Chính phủ Bhutan thành lập riêng Bộ Hạnh phúc để chăm lo cuộc sống cho người dân. Đến đây, bạn sẽ không bao giờ thấy cảnh người dân phải ngủ ngoài đường. Nếu mất nhà, họ sẽ đến gặp Quốc vương để xin cấp đất và bắt đầu cuộc sống mới. Y tế và giáo dục là 2 lĩnh vực hoàn toàn được miễn phí ở quốc gia này. Nguồn thủy điện dồi dào không chỉ giúp người dân được sử dụng miễn phí mà còn tạo nguồn thu lớn cho đất nước. Người dân Bhutan sống theo cách riêng của mình và xem hạnh phúc chính là việc cân bằng giữa tài chính và các giá trị tinh thần. Do đó, họ chọn niềm hạnh phúc giản đơn và hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Theo Hoàng Quân - Vân Anh - Báo News Zing


TIN TỨC LIÊN QUAN

Kinh nghiệm du lịch Bhutan - Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Kinh nghiệm du lịch Bhutan - Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

19/11/2019

Bhutan là một quốc gia nhỏ ở Nam Á, có chỉ số hạnh phúc đứng hàng đầu thế giới. Nơi đây thu hút du khách bởi nền văn hóa Phật giáo lâu đời cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Những lý do khiến Bhutan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Những lý do khiến Bhutan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

21/11/2019

Mới đây, trang Lonely Planet đã bình chọn Bhutan trở thành điểm đến đáng ghé thăm trong năm 2020. Dưới đây là những lý do khiến quốc gia hạnh phúc nhất thế giới này được yêu thích.

Bảy tu viện cổ ở quốc gia hạnh phúc Bhutan

Bảy tu viện cổ ở quốc gia hạnh phúc Bhutan

22/11/2019

Quốc gia hạnh phúc là danh xưng của người Bhutan. Nơi đây thu hút du khách bởi nền văn hóa Phật giáo lâu đời cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tu viện ở Bhutan thường nằm trên những vách núi cheo leo, gắn liền với nhiều Phật tích.

Một số nét văn hóa đặc trưng ở Bhutan

Một số nét văn hóa đặc trưng ở Bhutan

04/12/2019

Hãy cùng tìm hiểu qua một số nét đặc trưng ở Bhutan để khám phá thêm những thông tin thú vị về thiên nhiên, đất nước, con người,... Trước khi đặt chân đến quốc gia hạnh phúc này

Du lịch Bhutan: Hòa mình vào lễ hội Thimphu Tshechu đầy màu sắc

Du lịch Bhutan: Hòa mình vào lễ hội Thimphu Tshechu đầy màu sắc

09/12/2019

Hằng năm, tại Bhutan diễn ra hàng trăm lễ hội, chủ yếu được tổ chức vào khoảng cuối hè và đầu thu. Thimphu Tshechu là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm tại Bhutan. Lễ hội thường được tổ chức vào ngày thứ 10 của tháng 8 âm lịch và kéo dài trong vòng 3 ngày.

Khám phá ẩm thực của đất nước hạnh phúc Bhutan

Khám phá ẩm thực của đất nước hạnh phúc Bhutan

12/12/2019

Ẩm thực Bhutan chịu ảnh hưởng từ các nước láng giềng, đặc biệt là Trung Quốc, Tây Tạng và Ấn Độ, nhưng vẫn giữ được nét độc đáo riêng. Các món ăn ở đây ít dầu mỡ hơn Trung Quốc, Ấn Độ và cay hơn hầu hết các món của Tây Tạng.

Kinh nghiệm du lịch Bhutan

Kinh nghiệm du lịch Bhutan

16/12/2019

Nằm ở phía đông dãy Himalaya, lọt thỏm giữa Tây Tạng và Ấn Độ, đối với thế giới bên ngoài, vương quốc Phật giáo Bhutan được coi là một Shangri-La thời hiện đại, do nguồn gốc văn hoá của đất nước này bắt nguồn từ văn hoá cổ Tây Tạng.

Những lễ hội truyền thống đầy màu sắc ở Bhutan

Những lễ hội truyền thống đầy màu sắc ở Bhutan

27/12/2019

Những lễ hội ở Bhutan được tổ chức vào khoảng thời gian được cho là ngày lành, tháng lành theo lịch Bhutan và diễn ra tại những khu tu viện, thiền viện Phật giáo với qui mô rộng lớn, kiến trúc đồ sộ.

NGHI XƯƠNG - DANH THẮNG HÙNG VĨ QUANH ĐẬP TAM HIỆP

NGHI XƯƠNG - DANH THẮNG HÙNG VĨ QUANH ĐẬP TAM HIỆP

09/03/2024

Nghi Xương vùng đất đã có hơn 2.400 năm lịch sử, nơi bắt nguồn của nền văn hoa nước Sở. Nằm trên bờ phía bắc của sông Dương Tử, Nghi Xương chỉ cách dự án đập Tam Hiệp 40 km. Địa danh thu hút du khách từ trong và ngoài Trung Quốc.