Thông tin cần biết khi đi tour Đài Loan

22/10/2018

Du lịch Rồng Á Châu xin thông báo đến Quý khách một số thông tin về chuyến du lịch Đài Loan như sau: 

1.Thời gian và địa điểm tập trung, Chuyến bay, Hướng dẫn viên:
Thông thường, Hướng dẫn viên hay Trưởng Đoàn sẽ gọi thông báo trước cho Quý khách, nếu cần thêm chi tiết ,Qúy khách vui lòng liên hệ công ty.
►Xem thêm: TOUR DU LỊCH ĐÀI LOAN CAO HÙNG - ĐÀI TRUNG - ĐÀI BẮC 5 NGÀY 4 ĐÊM

2.Khách sạn: tùy thuộc thời điểm khởi hành tour
Dù các khách sạn có trang bị các vật dụng thiết yếu cần thiết nhưng Quý khách nên trang bị kem đánh răng, bàn chải đánh răng, lược, dao cạo râu và các đồ dùng cá nhân cần thiết khác cho phù hợp với cá nhân.
-    Tại các khách sạn đều có những trang thiết bị khác nhau. Khi nhận phòng, bạn lưu ý kiểm tra, nếu thấy hỏng hoặc thiếu phải báo ngay cho HDV biết, nếu không khi trả phòng Quý khách phải bồi thường cho những đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra
-    Quý khách phải trả tiền nếu dùng các loại đồ ăn thức uống để trong tủ lạnh (mini bar) đặt trong phòng. Nước uống, trà và cafe để bên ngoài tủ lạnh được phục vụ miễn phí.
-    Gọi điện thoại từ khách sạn hoặc xem các chương trình TV phải trả tiền (pay TV) Quý khách sẽ tự thanh toán chi phí phát sinh khi làm thủ tục trả phòng.
-    Gửi lại chìa khóa phòng cho quầy tiếp tân khách sạn (Key Drop ) mỗi khi rời khách sạn (vì nếu mất sẽ bị phạt) và mang theo card địa chỉ của khách sạn khi đi ra ngoài hoặc trong lúc tham quan để phòng đi lạc.
-    Tiền bạc nữ trang không nên để lại trong phòng mỗi khi rời khách sạn.
-    Quần áo bẩn có thể tự giặt hoặc thuê khách sạn giặt. Nếu bỏ vào sọt quần áo bẩn khách sạn sẽ tự mang đi giặt và khách sẽ phải trả tiền. Sử dụng các dịch vụ khách sạn như: Giặt ủi, gọi nhờ taxi ... phải trả thêm phí phục vụ từ 20-30%                            

3.Thời gian và nhiệt độ:  
Quý khách chuẩn bị quần áo phù hợp với thời tiết vào thời điểm đi. Nhiệt độ tại Đài Loan: 
•    Từ tháng 2 - tháng 4    :     Nhiệt độ khoảng 18 - 240C
•    Từ tháng 5 - tháng 7    :     Nhiệt độ khoảng 24 - 340C
•    Từ tháng 8 - tháng 10    :     Nhiệt độ khoảng 22 - 280C
•    Từ tháng 11 - tháng 1    :     Nhiệt độ khoảng 13 - 190C
Thỉnh thoảng vẫn có mưa rào 
Giờ đi và giờ đến tính theo giờ địa phương. Giờ Đài Loan đi trước giờ Việt Nam 1 tiếng . Ví dụ: ở Đài Loan l8h00 = ở Việt Nam l7h00 .

4.Ngôn Ngữ:
Người Đài Loan : ngôn ngữ chính thống của người Đài Loan là tiếng Trung, tiếng Anh ít được sử dụng tại Đài Loan. Không nên tự ý tách đoàn và nếu tách đoàn phải biết tiếng Trung Quốc, và cũng như phải thông báo cho hướng dẫn viên cùng trưởng đoàn biết, và lưu ý không đi riêng mà nên đi thành nhóm.

5.Tiền Tệ:         
- Tiền có thể đổi tại sân bay, ngân hàng, khách sạn hoặc quầy đổi tiền trong chợ hoặc nhờ hướng dẫn viên địa phương đổi giúp.
- Tại Đài Loan sử dụng đồng Đôla Đài Loan( TWD)  và tiền Nhân dân tệ, chỉ cửa hàng lớn chấp nhận thanh toán bằng USD. Quý khách nên đổi tiền trước từ Việt Nam để thuận tiện cho việc thanh toán
- Tỷ giá tham khảo :
1 TWD ~ 700 vnđ
1 USD ~ 30 TWD

6.Trang Phục:
Trang phục ấm và gọn nhẹ( tùy theo từng mùa )
Quý khách nên sử dụng giày thể thao để tránh đau chân do phải đi bộ nhiều vào các điểm tham quan rất rộng lớn. Phụ nữ không nên mang giày cao gót. 

7.Mua Sắm:
- Hàng hóa tại các siêu thị, xin Quý khách đối chiếu giá cả và các siêu thị bán giá chênh lệch nhau khá nhiều
- Khi mua sắm tại Đài Loan, quý khách chọn kỹ và mặc cả giá vì người bán hàng thường nói thách rất cao
- Khi đi mua sắm nên mang theo một máy tính nhỏ. Kể cả khi HDV có nhã ý giúp bạn mua sắm, bạn cũng nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước khi mua, tránh xảy ra mọi hiểu lầm đáng tiếc
- 1 cân của Trung quốc =  1/2 kg quốc tế.

8.Giao Thông:
Phương tiện giao thông chủ yếu ở Đài Loan là taxi ( tính theo km), xe bus, xe điện. Tốt nhất Qúy khách hỏi ý kiến của Hướng dẫn viên nếu muốn đi đâu đó để có sự chỉ dẫn cần thiết. Qúy khách nên đem theonamecard của khách sạn phòng trường hợp bị lạc thì gọi taxi theo địa chỉ của khách sạn ghi trên namecard để về khách sạn. 

9.Điện và Điện Thoại :
- Khác với VN, nguồn điện sinh hoạt ở ĐL sử dụng điện áp 110V.
-  Ổ cắm tại Đài Loan là loại 2 chấu dẹt và điện 110V do vậy quý khách nên chuẩn bị sẵn 1 ổ cắm đa năng (Adaptor) từ Việt Nam hoặc quý khách có thể mượn tại lễ tân khách sạn (Với điều kiện quý khách phải đặt cọc và lấy lại tiền sau khi trả lại cho khách sạn)
- Có thể gọi về Việt Nam hoặc gọi đi các nước khác từ khách sạn bằng thẻ điện thoại mua tại quầy tiếp tân của khách sạn hoặc các siêu thị nhỏ. Hoặc gọi tại khách sạn (tuy nhiên trong khách sạn sẽ phải chịu thêm phí phục vụ của khách sạn. Gọi bằng thẻ điện thoại từ các cột điện thoại công cộng.
- Quý khách có thể mua Sim của Đài Loan hoặc dùng sim của mình để liên lạc quốc tế thì phải đăng ký Roaming quốc tế tại Việt Nam
Cách gọi điện thọai:  Mã quốc gia Đài Loan là +886
Thông thường gọi quốc tế (từ Việt Nam qua Đài Loan) là: 00 + mã quốc gia (886) + mã thành phố
bỏ số 0 + số điện thọai.
Thông thường gọi quốc tế (từ Đài Loan về Việt Nam) là: 00 + mã quốc gia (84) + mã thành phố bỏ số 0 + số điện thọai.

Trong trường hợp quý khách cần liên hệ đến đại sứ quán Việt Nam :
Văn phòng đại diện Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan, Trung Quốc
Địa chỉ: Tầng 3, 65 đường Sung Chiang, Đài Bắc.
Ðiện thoại: (886-2) 2516 6626. Fax: (886-2) 2504 1761
Lãnh sự: Điện thoại: (8862) 2516 6648; Fax: (8862) 2516 6625

10. Những điều không nên làm khi đi tham quan Đài Loan :
•    Không hút thuốc nơi công cộng, nơi có máy lạnh, trong thang máy.
•    Không xả rác nơi công cộng (nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền nặng)
•    Không tự ý một mình vào các quán bar tại các khu giải trí ban đêm vì có thể sẽ nguy hiểm.

11.Ăn uống:
Thông thường các món ăn khi đi tour Đài Loan đều theo kiểu Hoa, ăn xì dầu. Đài Loan không dùng nước mắm, ớt tương. Đồ ăn nhiều dầu mỡ, kể cả rau luộc. Bạn nên mang theo những đồ ăn khô như: mì gói, muối vừng, ruốc… phòng khi đồ ăn không hợp khẩu vị.

12.Hải Quan và Hành Lý:

- Quý khách không được mang ớt, nước mắm, chà bông ,trái cây, các sản phẩm từ thịt vào Đài Loan.
- Quý khách đi du lịch không đựoc mang quá 5000 USD và 5.000.000 VNĐ thì không cần khai báo.
- Khi mua hàng bên nước ngoài ,tổng giá trị hàng hóa dưới 300 USD thì không phải đóng thuế .
- Nếu có đem băng từ  thì cần phải kiểm duyệt trước khi mang ra nước ngoài. Quý khách không được mang những đồ quốc cấm khi xuất cảnh nươc ngoài.
- Không được để các loại dao, kéo, kim loại, bật lửa và các loại nước hoặc gel dạng lỏng đang sử dụng với dung lượng trên 100ml trong hành lý xách tay. Tất cả  phải để trong hành lý ký gửi
- Sạc pin dự phòng bỏ vào hành lý xách tay
- Không để các loại băng từ trong hành lý gửi.
- Các giấy tờ quan trọng như: Hộ chiếu, tiền mặt và các tài sản có giá trị lớn, đề nghị quý khách mang theo bên mình (túi xách, ruột tượng…) hoặc gửi vào hộp an toàn ở lễ tân khách sạn, không để lại trong phòng khách sạn, vali, trên ô tô…
- Quý khách được phép mang hành lý không vượt quá 20 kg hành lý ký  gửi và 07 kg hành lý xách tay cho cả lượt đi lẫn lượt về. Nếu quá số cước quy định sẽ bị đóng phạt theo luật hàng không.

13.Những điều cần lưu ý khác:
-    Không tự ý tách đoàn, mọi thay đổi phải báo trước cho HDV
-    Khi đi bộ phải đi trên vỉa hè. Nên chuẩn bị một ít tiền lẻ để trả tiền vệ sinh, mua nước....
-    Trong thời gian đoàn tham quan sẽ không có thời gian nghỉ trưa do chương trình được thu xếp chặt chẽ. Quý khách cần lưu ý tuân thủ giờ giấc thông báo của HDV, Công ty du lịch và đơn vị tổ chức không chịu trách nhiệm về sự chậm trễ của các cá nhân.
-    Quý khách không nên đi chơi ngoài chương trình một mình (có thể nhờ Hướng dẫn viên tư vấn hoặc đưa đi). Phải nhớ mang theo card của khách sạn đề phòng trường hợp lạc đường
-    Bất cứ một hình thức bỏ/ không sử dụng bất cứ dịch vụ gì tại nước ngoài đều không được hoàn lại tiền vì mọi dịch vụ đó được thanh toán trước 
-    Đối với những khách hàng có những bệnh như cao huyết áp, tim mạch, … nên mang theo các loại thuốc đặc trị riêng
-    Hướng dẫn viên có mang theo các loại thuốc thông dụng như : cảm, say tàu xe, nhức đầu, … khi khách có nhu cầu vui lòng thông báo cho Hướng dẫn viên.
-    Khách nên giữ name card ( danh thiếp ) của khách sạn nơi mình lưu lại trong suốt thời gian đi Tour đề phòng khi lạc đường.
-    Khách hàng cần tập trung đúng giờ và địa điểm (theo hướng dẫn của HDV và trưởng đoàn).
-    Chú ý: theo hải quan, mỗi du khách chỉ được mang 19 điếu thuốc lá.  

KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH 1 CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ BỔ ÍCH!


TIN TỨC LIÊN QUAN

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

Cần làm gì khi gặp các sự cố khi đi du lịch như: mất hộ chiếu, mất tiền, bị lạc đường, lỡ chuyến bay?

25/02/2016

Trong những hành trình khám phá vùng đất mới luôn có những sự cố bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Điều này làm ảnh hướng ít nhiều đến chuyến đi của bạn. Để có một chuyến du lịch hoàn hảo bạn cần chuẩn bị hành trang đầy đủ

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

Đi du lịch ra nước ngoài thì tiền mang theo có bị giới hạn không

21/03/2016

Mỗi công dân mang trên 5.000 USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương và trên 15 triệu đồng phải khai báo hải quan cửa khẩu

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

Những món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch

06/06/2016

Những vật dụng này không chỉ giúp bạn có chuyên bay êm ả, mà giúp cho lịch trình của bạn suôn sẻ hơn trong chuyến du lịch.

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

Visa là gì ? Passport là gì ? Tất tần tật từ A-Z cho chuyến đi của bạn

06/06/2016

Với cuộc sống ngày càng phát triển, du lịch đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi người, ngày nay việc du lịch nước ngoài không còn quá khó khăn nữa, mọi thủ tục đều trở nên dễ dàng hơn, chi phí cũng rẻ hơn. Nhu cầu làm Visa và Passport cũng theo đó mà tăng lên.

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

Người Việt du lịch 48 quốc gia, vùng lãnh thổ không cần Visa

09/06/2016

Trong số 48 quốc gia dành cho du khách người Việt Nam không cần Visa có: Nhật Bản, Thái Lan, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE)… Ngoài ra, 6 nước cấp visa cho người Việt Nam không thu lệ phí: Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba.

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

Cách giữ hộ chiếu để không bao giờ mất

10/06/2016

Chuyến đi của bạn có thể sẽ trở thành thảm họa nếu hộ chiếu bị mất cắp. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn giữ gìn hộ chiếu như con người của chính mình.

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

Thông tin hành lý khi đi máy bay bạn cần biết

23/06/2016

Hãy tham khảo danh sách những đồ vật được và không được mang lên máy bay dưới đây để tránh trường hợp phải bỏ lại hoặc bị nhân viên kiểm soát cho vào thùng rác các bạn nhé!

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

Hướng dẫn làm Visa đi Hàn Quốc

12/07/2016

Đi du lịch Hàn Quốc, quý khách cần xin visa, và thủ tục như thế nào? Hãy đọc kỹ phần hướng dẫn sau đây nhé

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

Các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin Visa du lịch Hàn Quốc

03/10/2016

Khi xin Visa du lịch Hàn Quốc, chắc hẳn quý khách chưa nắm rõ hồ sơ của mình cần những giấy tờ gì? Vậy nên Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin chi tiết đến quý khách như sau:

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

Thủ tục hồ sơ xin Visa Đài Loan

20/10/2016

Đài Loan là một vùng đất lý tưởng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa đậm bản sắc...Chính vì thế, ngày càng nhiều người có nhu cầu đến Đài Loan với mục đích đa dạng: du lịch, công tác, học tập, lao động… Để được nhập cảnh vào Đài Loan, quý khách cần tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan ngay từ bây giờ. Thủ tục xin visa Đài Loan cần những giấy tờ gì và quy trình xin visa như thế nào? Du lịch Rồng Á Châu xin thông tin đến quý khách như sau: